Trở lại danh sách tin tức
UAE vi phạm thỏa thuận OPEC+ trong tháng 8

Nguồn

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã xuất khẩu nhiều dầu thô hơn trong tháng 8 do sản xuất nhiều hơn hạn ngạch đã thỏa thuận với OPEC+.

UAE vi phạm thỏa thuận OPEC+ trong tháng 8

Dữ liệu theo dõi tàu chở dầu mà Bloomberg thu thập được cho thấy, UAE đã vận chuyển nhiều dầu hơn trong tháng 8 so với mức đã khai thác và sản lượng của nước này cũng vi phạm hạn ngạch được quy định trong thỏa thuận OPEC+.

Trước đó, nhà sản xuất lớn thứ ba OPEC vẫn noi gương Ả Rập Xê-út tuân thủ cắt giảm, nhưng đã tăng sản lượng khai thác dầu trong tháng 8 vượt quá hạn ngạch cho phép.

Cụ thể, sản lượng dầu thô của UAE đạt trung bình 2,693 triệu thùng/ngày trong tháng 8. Con số này cao hơn khoảng 100.000 thùng/ngày so với mức trần sản xuất của quốc gia này theo thỏa thuận là 2,59 triệu thùng/ngày.

Lý do chính khiến sản lượng của UAE tăng được cho là vì nhu cầu điện cao trong những tháng nóng nhất ở Trung Đông. Điều này lại càng được thúc đẩy bởi nhiều người ở nhà hơn vì các hạn chế đi lại bởi đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei mới đây thừa nhận rằng sản lượng dầu của UAE đã tăng lên 2,693 triệu thùng/ngày trong tháng 8, song các biện pháp đã được thực hiện để bù đắp cho sự gia tăng tạm thời này do nhu cầu sử dụng điện cao điểm vào mùa hè ở UAE, đòi hỏi phải tăng sản xuất dầu và khí.

Được biết, Công ty Dầu mỏ Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) cũng đã thông báo cho các khách hàng kỳ hạn của mình về việc cắt giảm 30% các loại dầu vào tháng 10.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép