Trở lại danh sách tin tức
104 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(Baothanhhoa.vn) – Tối 19-4, Giám đốc CDC Thanh Hóa Lương Ngọc Trương, cho biết: 104 chuyên gia nước ngoài, trong đó có 2 chuyên gia quốc tịch Nam Phi, 1 chuyên gia quốc tịch New Zealand và 101 chuyên gia quốc tịch Thái Lan) của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ Y tế kiểm tra thân nhiệt cho các chuyên gia tại Khu cách ly tập trung (Khu C, Khách sạn Anh Phát 3, Khu kinh tế Nghi Sơn).

Trước đó, vào lúc 16 giờ 55 phút chiều 17-4, 104 chuyên gia này đã nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài. Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, các chuyên gia được đưa về Khu cách ly tập trung tại Khu C, Khách sạn Anh Phát 3, Khu kinh tế Nghi Sơn bằng xe ô tô buổi tối cùng ngày. Tất cả các trang thiết bị ở khu cách ly tập trung chủ yếu là trang thiết bị sẵn có của Khách sạn Anh Phát 3 với tiêu chuẩn 4 sao, bảo đảm các điều kiện để cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá.

Tỉnh Thanh Hoá, huyện Tĩnh Gia đã bố trí đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật tư, thiết bị, phương tiện, lực lượng… cũng như các điều kiện cần thiết khác nhằm thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các chuyên gia nước ngoài theo quy định trước, trong và sau thời gian thực hiện cách ly tập trung. Tại đây, huyện Tĩnh Gia đã bố trí nhân lực, vật tư y tế, các đồ dùng cần thiết phục vụ cho các cá nhân được cách ly theo dõi. Lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, đánh giá, phối hợp xử lý kịp thời các tình huống xảy ra đối với các chuyên gia đang thực hiện cách ly.

Nguồn

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép