Trở lại danh sách tin tức
Chiến dịch truyền thông cộng đồng về sự kiện bảo trì Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn năm 2023

Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 năm 2023, nhóm Xã hội & Cộng đồng – Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã thực hiện chiến dịch truyền thông về sự kiện bảo trì Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn năm 2023 đến chính quyền địa phương và cộng đồng lân cận thuộc các xã/phường, gồm: Hải Yến, Tĩnh Hải, Mai Lâm, Hải Thượng, Hải Hà và Nghi Sơn thông qua nhiều hình thức, như: trao đổi trực tiếp, dán thông báo trên bảng tin cộng đồng, phát thông tin trên loa truyền thanh, treo áp phích v.v.

Truyền thông sự kiện bảo trì Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm đảm bảo chính quyền và người dân khu vực lân cận Nhà máy hiểu được mục đích, kế hoạch thực hiện các hoạt động bảo trì và việc thực hiện các biện pháp an toàn để họ có sự chuẩn bị tốt nhất cho các tác động có thể xảy ra cũng như mong muốn nhận được sự cảm thông và ủng hộ của họ.

Truyền thông đến đại diện UBND xã Hải Yến

Dán thông bảo trên bảng tin cộng đồng NSRP

Nhìn chung, chính quyền địa phương và người dân ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của NSRP trong việc chia sẻ nội dung thông tin một cách dễ hiểu, gần gũi, minh bạch và kịp thời. Họ cam kết sẽ truyền tải thông tin về việc bảo trì Nhà máy tới bà con nhân dân, cũng như mong muốn NSRP tiếp tục cập nhật tiến độ thực hiện các hoạt động bảo trì trong suốt thời gian diễn ra hoạt động này. Ông Văn Huy Trấn – Phó Chủ tịch UBND phường Mai Lâm cho biết: “Xin cảm ơn NSRP đã chia sẻ thông tin kịp thời đến chính quyền địa phương và bà con nhân dân. Việc nắm được thông tin về sự kiện này là thực sự bổ ích, giúp bà con nhân dân chuẩn bị tốt cho các tác động có thể xảy ra, đồng thời có sự thông cảm và ủng hộ đến Nhà máy”.

Truyền thông sự kiện bảo trì Nhà máy đến người dân tiếp giáp hàng rào Nhà máy

Truyền thông sự kiện bảo trì Nhà máy đến người dân tiếp giáp hàng rào Nhà máy

Song song với hoạt động truyền thông đến chính quyền và người dân tại khu vực lân cận Nhà máy, từ ngày 31/7 đến 24/8/2023, Nhóm Xã hội & Cộng đồng cũng phối hợp với Ban Sức Khỏe – An toàn – An ninh – Môi trường (HSSE) – NSRP truyền tải các thông tin liên quan đến quản lý lao động như: “cơ chế khiếu nại”, “quy tắc vàng về an toàn”, “thông tin hữu ích cho chủ nhà trọ” tới các nhà thầu, nhân viên nhà thầu và chủ nhà trọ nhằm hạn chế các tác động tiêu cực có thể xảy ra tại khu vực nhà ở và khu vực làm việc trong suốt thời gian diễn ra sự kiện bảo trì Nhà máy. Hoạt động này nhận được sự phối hợp tích cực và đánh giá cao và từ các nhà thầu tham gia hoạt động bảo trì. Họ cam kết sẽ truyền tải thông tin đến nhân viên của họ cũng như tăng cường các hoạt động giám sát ở cả nơi làm việc và khu nhà ở để hạn chế các rủi ro  về an toàn và xã hội có thể xảy ra.

Truyền thông quản lý lao động tại khu làm việc và khu nhà ở của nhà thầu Gia Quảng Phát

Truyền thông quản lý lao động tại khu làm việc và khu nhà ở của nhà thầu Gia Quảng Phát

Các hoạt động truyền thông sẽ tiếp tục được thực hiện trong suốt quá trình diễn ra sự kiện bảo trì với các hoạt động tuần tra xung quanh khu vực dân cư giáp hàng rào Nhà máy để giúp người dân được cập nhật liên tục các hoạt động phát sinh cũng như các tác động có thể xảy ra.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép