Trở lại danh sách tin tức
Công đoàn NSRP hỗ trợ xây nhà cho bà Văn Thị Thư Thôn Kim Phú, phường Mai Lâm

Ngay từ giai đoạn đầu của Dự án, công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn luôn luôn quan tâm đến các hộ khó khăn trong cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dự án bằng các hoạt động hỗ trợ sinh kế cho bà con. Trong quá trình làm việc tại địa phương, phòng xã hội cộng đồng luôn chú ý tới các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đó gia đình bà Văn Thị Thư là một trường hợp mà chúng tôi cố gắng tạo điều kiện giúp đỡ.

Bà Văn Thị Thư, hơn 60 tuổi, sống với con trai và 2 cháu nội. Con trai bà Thư bị chậm chạp, khả năng lao động với thu nhập không đủ giúp mẹ già và các con đảm bảo cuộc sống.  4 người sống trong ngôi nhà 2 gian (diện tích chưa đầy 20m2) lụp xụp, được xây dựng tạm bợ, đang xuống cấp nghiêm trọng phải dùng bạt ni lông để che chắn chống dột. Đồ dùng trong nhà không có gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường cũ đơn sơ cho 4 mẹ con bà cháu ngủ nghỉ; không có khu bếp riêng biệt, nước ăn phải đi xin, toàn bộ việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình được gói gọn trong căn nhà nhỏ.  Có thể nói rằng, hoàn cảnh gia đình bà Thư thuộc diện khó khăn nhất trên địa bàn phường Mai Lâm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ phường Mai Lâm về việc hỗ trợ xây mới nhà cho gia đình bà Thư, Công đoàn Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã quyết định hỗ trợ 50% giá trị ngôi nhà chính (tương đương 40 triệu đồng) và 10 triệu đồng xây dựng công trình phụ.

Sau 2 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành. Công trình gồm 1 nhà chính 45m2 và 1 khu công trình phụ gồm nhà vệ sinh và nhà tắm 10m2.

Căn nhà được trao tặng cho bà Văn Thị Thư

Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2020, UBMTTQ phường Mai Lâm đã tổ chức lễ bàn giao nhà cho gia đình bà Thư. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức ban ngành đoàn thể phường Mai Lâm, đại diện Công đoàn NSRP, phòng PR, phòng Xã hội cộng đồng NSRP cùng bà con lối xóm đến chung vui cùng gia đình. Đại diện địa phương đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao việc hỗ trợ của công đoàn NSRP, xem đây là một hoạt động thực sự ý nghĩa, tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa NSRP và cộng đồng, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trên địa bàn trong thời gian tới.

Lễ bàn giao nhà cho bà Văn Thị Thư

Đại diện gia đình, bà Văn Thị Thư cho biết: “Gia đình rất cảm ơn sự hỗ trợ của MTTQ phường Mai Lâm, sự chung tay hỗ trợ của Công đoàn NSRP đã giúp gia đình có chỗ sinh sống đường hoàng hơn, ấm cúng hơn, và đặc biệt cảm thấy an toàn hơn nhất là khi mùa mưa bão cận kề.”

 

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép