Trở lại danh sách tin tức
Dự án Hỗ trợ nông nghiệp quy mô nhỏ – giai đoạn 5 đã kết thúc thành công

Sau 8 tháng triển khai thực hiện, dự án Hỗ trợ nông nghiệp quy mô nhỏ giai đoạn 5 (SSAS5) do NSRP tài trợ đã cung cấp hướng dẫn mặt kỹ thuật lẫn hỗ trợ hiện vật cho bà con nông dân, hộ kinh doanh nông nghiệp nhỏ ở khu vực Dự án (các phường Tĩnh Hải, Nguyên Bình, Mai Lâm và xã Hải Yến) nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như khả năng đáp ứng thị trường địa phương. Tổng số 461 hộ gia đình được hưởng lợi từ các hoạt động khác nhau của dự án, trong đó 55 hộ nhận được cả hỗ trợ hiện vật và hỗ trợ kỹ thuật; 5 mô hình nông nghiệp được xây dựng và vận hành ổn định; nâng cao chất lượng hoạt động của các nhóm nông nghiệp địa phương cũng như củng cố năng lực của các đối tác, cán bộ kỹ thuật và các nhà cung cấp địa phương nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ nông nghiệp và duy trì tính bền vững sau khi kết thúc dự án. Các kết quả đã đạt được vượt qua kỳ vọng, mục tiêu ban đầu của dự án và mang lại những đóng góp tích cực cho các hộ được hưởng lợi nói riêng và cộng đồng nói chung.

Hội thảo nông nghiệp tại thôn Nam Yên

Dự án trồng hoa

Chiều ngày 21/04/2022 tại Hội trường khối đoàn thể của thị xã Nghi Sơn, hội thảo tổng kết đã được thực hiện để đánh giá lại các kết quả đạt được của dự án. Tham gia hội thảo gồm có: Ông Trịnh Xuân Đức – Phó trưởng phòng xã hội cộng đồng và nhóm dự án; Đại diện UBND Thị xã Nghi Sơn, Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp Thị xã, Đại diện các xã/phường hưởng lợi từ dự án cũng như đại diện đơn vị thực hiện: ông Lê Bá Tuấn – Giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ, trường đại học Hồng Đức. Buổi hội thảo là cơ hội tuyệt vời để các bên liên quan đánh giá lại quá trình thực hiện và kết quả hoạt động cũng như thảo luận thêm về các cơ hội cải tiến trong tương lai. Theo đó, Đại diện chính quyền địa phương và người được hưởng lợi đã có những đánh giá tích cực về lợi ích mà dự án mang lại cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía NSRP trong thời gian tới để có thêm nhiều hơn nữa các hộ dân được hưởng lợi. Ông Nguyễn Đức Diễn, Tổ trưởng tổ dân phố Nổ Giáp 2, Nguyên Bình chia sẻ: “Dự án đã phối hợp với chúng tôi khảo sát nhu cầu của nhân dân về trồng trọt, chăn nuôi, dựa vào ưu thế của địa phương, dự án đã hỗ trợ được 15 hộ theo mô hình trồng hoa đạt năng suất thu hoạch tốt, giá bán hoa đúng vào dịp tết nên các hộ thu về hiệu quả rất cao.”

Tổ chức tham quan học tập cho chính quyền địa phương thành phố Thanh Hóa

Cấp lợn con cho các hộ gia đình được chọn

Hội thảo tổng kết

Với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương, mặc dù gặp nhiều thách thức trong thời gian qua, NSRP đã, đang và vẫn sẽ luôn nỗ lực để có thể hỗ trợ bà con hết sức trong khả năng của mình. NSRP sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các cơ quan đoàn thể để cùng thảo luận về các kế hoạch, chiến lược và hoạt động mang lại lợi ích cho người dân trong thời gian tới.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép