Trở lại danh sách tin tức
Mang mùa xuân đến sớm với Công đoàn viên và Người lao động NSRP

Không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết thêm ấm cúng, tươi vui, hoa đào còn được người xưa gửi gắm rất nhiều tầng ý nghĩa. Hoa đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ và mang đến cuộc sống bình an, hạnh phúc. Không những vậy, hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Nó có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh, bình an và vạn sự như ý trong năm mới. Người Việt Nam thường nói “thấy hoa đào là thấy Tết”, có thể nói hoa đào chính là biểu tượng cho ngày tết cổ truyền phương Bắc.

Các cây đào sẽ được đưa đến trưng bày tại các tòa nhà

Hiểu được ý nghĩa của hoa đào trong dịp Tết đến xuân về, đồng thời xác định rằng chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Công ty, với mục đích động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần làm việc của các cán bộ, kỹ sư, nhân viên nhận nhiệm vụ ở lại tham gia công tác vận hành, sản xuất trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, phòng Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Công ty (PTVHDN) đã kết hợp cùng Công đoàn NSRP triển khai hoạt động tặng đào Tết cho các phòng ban để trưng bày tại các tòa nhà và khu vực làm việc.

Từ đầu tháng 1, cán bộ của phòng PTVHDN và đại diện BCH CĐ NSRP đã trực tiếp đi khảo sát tại các khu nhà vườn ở Thái Nguyên và Hà Nội. Từ ngày 25-27/1/2021, 18 cây đào tết đã được chọn lựa, vận chuyển cẩn thận từ nhà vườn về nhà máy tại Thanh Hóa và văn phòng Hà Nội và sau đó được chuyển trực tiếp tới tay đại diện các phòng ban để đưa về trang trí tại các tòa nhà văn phòng, trạm nghỉ tại nhà máy và văn phòng Hà Nội. Quá trình vận chuyển xa xôi với số lượng đào tương đối lớn nên đã gặp phải không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có sự phối hợp chuyên nghiệp, vui vẻ, nhiệt tình của các bộ phận như Security, Warehouse, Admin team trong việc hỗ trợ thực hiện các thủ tục cần thiết, công tác vận chuyển đào đến các đơn vị và khu vực đã được tiến hành thuận lợi. Theo kế hoạch, Lãnh đạo Công ty cùng đại diện BCH Công đoàn sẽ sắp xếp đến thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên trong những tuần giáp Tết tiếp theo.

Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của phòng Phát triển Văn Hóa Doanh nghiệp tổ chức thực hiện sau khi chính thức được thành lập với sự đồng hành, chỉ đạo từ Ban Lãnh đạo và Công đoàn NSRP. Hoạt động thể hiện mạnh mẽ cam kết của Công ty là luôn đồng hành, chăm lo 1 cách thiết thực và sâu sắc tới đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động, từ đó tạo dựng và phát triển văn hóa công ty ngày càng vững mạnh, làm nên 1 NSRP “Đoàn kết và Bền vững”. Năm 2021 hứa hẹn sẽ là 1 năm bùng nổ với nhiều hoạt động văn hóa và tập thể của Công ty. Chúng ta hãy cùng chờ đón, đồng hành và tham gia một cách nhiệt tình vào các hoạt động có ý nghĩa này nhé.

Cây đào tại văn phòng Hà Nôi

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép