Trở lại danh sách tin tức
NSRP hiến 140 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu đầu tiên năm 2021

Sáng ngày 26/3/2021, dưới sự phối hợp của Công ty và Công đoàn cơ sở NSRP cùng Hội chữ thập đỏ – Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Thanh Hóa, ngày hội hiến máu tình nguyện NSRP lần đầu tiên được tổ chức tại nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa. Hơn 140 lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, công đoàn viên, đơn vị nhà thầu đã sôi nổi hưởng ứng hoạt động vô cùng ý nghĩa này với hy vọng “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

“Một trái tim, một đam mê” hướng tới cộng đồng

Có rất nhiều những nhân viên của nhà thầu tham gia ngày hội hiến máu NSRP

Đây là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm ngày thành lập NSRP, thể hiện tình đoàn kết, tấm lòng sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, người lao động NSRP đối với các hoạt động thiện nguyện; đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế về việc “Phòng, chống dịch bệnh Covid – Đừng quên hiến máu cứu người”, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, khiến cho ngân hàng máu đối mặt với nguy cơ thiếu hụt, đặc biệt là tại địa phương Thanh Hóa.

Các tình nguyện viên phải điền vào bản đăng ký trước khi hiến máu

Mẫu máu được thu thập

Chương trình Ngày hội hiến máu NSRP mặc dù được diễn ra rất sớm từ 7h sáng nhưng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi người. Phó Tổng giám đốc ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Trưởng phòng nhân sự ông Shigeru Matsuda, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NSRP ông Lã Mạnh Trường cùng các Trưởng phòng ban, chuyên gia, cán bộ công nhân viên đều có mặt từ đầu giờ để có thể trực tiếp tham gia hiến máu.

Bác sĩ kiểm tra huyết áp

Mọi người xếp hàng để chuẩn bị hiến máu

Ban tổ chức chương trình đã bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng mát, chia đều khu vực lấy máu, theo nhiều khung giờ khác nhau, nhằm phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh, ngay tại các khu vực trong canteen. Ban Tổ chức bố trí dung dịch sát khuẩn tay miễn phí cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Theo đó, tình nguyện viên tham gia hiến máu sẽ được kiểm tra huyết áp và thông báo kết quả các xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành: phục vụ ăn nhẹ tại chỗ, nhận những phần quà từ hội CTĐ và được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Kết quả là, sau chỉ một buổi sáng, ban tổ chức đã ghi nhận được 140 đơn vị máu hiến từ các tình nguyện viên.

Bữa ăn nhẹ được phục vụ

Quà tặng từ tổ chức Chữ thập đỏ

Đặc biệt, tại sự kiện có sự góp mặt của ông Lê Xuân Hảo, Phó chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh Thanh Hóa. Ông chia sẻ “Tuy đây là lần đầu tiên NSRP triển khai hoạt động hiến máu nhân đạo nhưng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi người. Khâu tổ chức chuyên nghiệp, nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị tiến hành lấy máu. Tôi hi vọng từ xuất phát điểm này, NSRP có thể biến Ngày hội hiến máu nhân đạo thành hoạt động thường niên, để có thể góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu.”

Thay mặt Ban lãnh đạo NSRP, Phó Tổng giám đốc Lê Nguyễn Quốc Vinh cảm ơn sự tham gia của ông Lê Xuân Hảo đồng thời khẳng định đây sẽ là chương trình lâu dài của NSRP, mang một tầm vóc, ý nghĩa, lớn, không chỉ thể hiện trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái mà còn thể hiện được sự đồng lòng chung sức của toàn Công ty, chung một trái tim, một lòng nhiệt huyết cùng sẻ chia với cộng đồng.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh tiếp đón Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa Ông Lê Xuân Hảo

Ông Shigeru Matsuda và Ông Lê Xuân Hảo chia sẻ ý kiến về ngày hội hiến máu 

“Chuyên mục “Hiến máu tình nguyện NSRP” nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập công ty 14/4, thể hiện những hoạt động mang tính cộng đồng, chứa đựng những thông điệp yêu thương. Do đó, không chỉ dừng lại ở hoạt động hiến máu nhân đạo, tiếp theo, NSRP sẽ cố gắng tổ chức các hoạt động tương tự để các CBCNV toàn Công ty có thể phát huy truyền thống tương thân tương ái. Đây cũng là cơ hội để mỗi Công đoàn viên, CBCNV NSRP đoàn kết, sống có trách nhiệm, nhân ái và bao dung.” – Chủ tịch Công đoàn NSRP ông Lã Mạnh Trường chia sẻ.

Ban tổ chức đã bố trí địa điểm thoáng mát, rộng rãi để hiến máu

Có rất nhiều khung giờ để tham gia

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép