Trở lại danh sách tin tức
NSRP thực hiện các hoạt động cải thiện sức khỏe cho cộng động

Trong khuôn khổ dự án Sức khỏe cộng đồng (CHD) năm 2023, từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2023, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn (NSDHC) tiếp tục thực hiện một chuỗi các hoạt động nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe và nâng cao nhận thức về phòng và kiểm soát bệnh tật cho cộng đồng thuộc khu vực lân cận Nhà máy, bao gồm: phường Mai Lâm, phường Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến), cũng như thể hiện sự nỗ lực của NSRP trong việc kiểm soát rủi ro xã hội, tuân thủ với tiêu chuẩn số 4 của tổ chức tài chính quốc tế về Sức khỏe cộng đồng, An toàn và An ninh, đồng thời tăng cường sự đồng thuận xã hội.

Truyền thông sức khỏe cho người dân tại phường Tĩnh Hải (bao gồm thôn Bắc Yến)

Truyền thông sức khỏe cho người dân tại phường Mai Lâm

Theo đó, từ ngày 2 đến ngày 10 tháng 8 năm 2023, Dự án đã phối hợp với 12 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại phường Mai Lâm, phường Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến) tổ chức 12 sự kiện truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về phòng và kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, và dinh dưỡng cho người cao tuổi. Hầu hết người tham gia đều ghi nhận và đánh giá cao mục đích cũng như phương pháp tổ chức các sự kiện truyền thông này. Bà Lê Tú Nguyên, một người dân sinh sống tại tổ dân phố Kim Sơn (phường Mai Lâm), cho biết: “Các sự kiện truyền thông về kiểm soát và phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và dinh dưỡng cho người cao tuổi thực sự bổ ích với chúng tôi, giúp chúng tôi và các thành viên trong gia đình nâng cao nhận thức về nguyên nhân, cách thức phòng tránh bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng như biết cách cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Cảm ơn NSRP và hy vọng rằng Công ty sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động tương tự trong thời gian tới”.

Ngoài ra, từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 8 năm 2023, Dự án đã tặng loa và micro nhằm phục vụ các hoạt động truyền thông sức khỏe cũng như cải thiện điều kiện khám, chữa bệnh cho trạm y tế phường Mai Lâm và trạm y tế phường Tĩnh Hải. Hoạt động này đã nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao từ đơn vị hưởng lợi. Ông Cao Minh Lý – Trạm trưởng trạm y tế phường Tĩnh Hải cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì NSRP đã luôn dành sự quan tâm đến việc cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh tật, cũng như cải thiện điều kiện khám chữa bệnh cho cộng đồng khu vực lân cận Nhà máy. Cảm ơn NSRP và hy vọng rằng Công ty sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động tương tự trong thời gian tới”.

Hỗ trợ thiết bị âm thanh cho trạm y tế phường Mai Lâm

Hơn nữa, ngày 23 và 24 tháng 9, ngày 7 và 8 tháng 10 năm 2023, Dự án cũng đã phối hợp với trạm y tế phường Mai Lâm và Tĩnh Hải tổ chức hoạt động khám bệnh phụ khoa, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ từ 18 đến 60 tuổi tại phường Mai Lâm, Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến). Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của khoảng 310 phụ nữ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hưởng lợi. Bà Lê Thị Mơ – một người dân thuộc tổ dân phố Thắng Hải – phường Tĩnh Hải cho biết: “Hoạt động khám bệnh này giúp chúng tôi kịp thời phát hiện các vấn đề sức khỏe từ đó có biện pháp để cải thiện. Tôi hy vọng rằng NSRP sẽ tiếp tục duy trì việc hỗ trợ này như là một hoạt động định kỳ hàng năm để đóng cho việc cải thiện sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ”.

Hoạt động khám bệnh phụ khoa và tư vấn sức khỏe cho phụ nữ từ 18 đến 60 tuổi tại phường Mai Lâm, Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến).

Hoạt động khám bệnh phụ khoa và tư vấn sức khỏe cho phụ nữ từ 18 đến 60 tuổi tại phường Mai Lâm, Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến).

Hoạt động khám bệnh phụ khoa và tư vấn sức khỏe cho phụ nữ từ 18 đến 60 tuổi tại phường Mai Lâm, Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến).

Trong khuôn khổ Dự án Sức khỏe cộng đồng năm 2023, Dự án sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động, bao gồm: khám mắt và tai mũi họng cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; tổ chức các cuộc thi cho phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản tại 2 phường Tĩnh Hải và Mai Lâm trong thời gian tới.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép