Trở lại danh sách tin tức
NSRP tổ chức hội thảo Tổng kết dự án “Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng”

Trong hơn 05 tháng vừa qua, Dự án “Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng” đã diễn ra với rất nhiều các hoạt động mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, cũng như các kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ chính quyền địa phương và cộng đồng khu vực hàng rào Nhà máy. Ngày 25/3/2021, dự án đã tổ chức Hội thảo để tổng kết các hoạt động đã triển khai và rút ra những bài học kinh nghiệm cho việc thực hiện các dự án tương tự trong tương lai.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham dự buổi lễ  có đại diện UBND thị xã Nghi Sơn, UBND các xã, phường Mai Lâm, Tĩnh Hải, Hải Yến, các thôn hàng rào và 05 trường học trên địa bàn là đối tượng thụ hưởng của dự án. Về phía Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, có sự tham gia của Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Phó tổng giám đốc Công ty cùng đại diện các phòng ban liên quan.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn khẳng định dự án đã được triển khai hết sức thành công nhờ sự đồng tình ủng hộ và hợp tác chặt chẽ của các cấp chính quyền địa phương cũng như người dân. Các hoạt động của dự án là rất thiết thực trong việc nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho các đối tượng thụ hưởng. Sự thành công của dự án một lần nữa khẳng định sự đồng hành của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn với sự phát triển của cộng đồng địa phương, đặc biệt là cộng đồng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dự án trên tinh thần “Hàng xóm tốt – Láng giềng tốt”.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn phát biểu khai mạc hội thảo

Tại buổi hội thảo, nhóm dự án cũng đã trình bày chi tiết các kết quả của từng hoạt động, bên cạnh đó là phần thảo luận vô cùng sôi nổi về các kết quả, những ưu nhược điểm và bài học kinh nghiệm của dự án.

Thuyết trình chi tiết về kết quả của mỗi hoạt động

Đại diện cho chính quyền địa phương, Ông Phạm Văn Nhiệm – Phó chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn, chia sẻ Dự án “Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng” được triển khai và tài trợ bởi Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn là một dự án thực sự thiết thực và ý nghĩa, góp phần nâng cao an toàn và an ninh cho cộng đồng khu vực tiếp giáp Nhà máy, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp như: thiên tai, bão lũ, cháy nổ …. Ông cũng mong muốn Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với người dân và chính quyền địa phương trong việc thực hiện các dự án tương tự trong tương lai để nâng cao nhận thức và tạo điều kiện an sinh tốt nhất cho người dân; tiếp tục là tấm gương cho các nhà máy khác đóng trên địa bàn về việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Ông Phạm Văn Nhiệm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn chia sẻ một số ý kiến về dự án.

Buổi Hội thảo tổng kết dự án “Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua sự kiện này, các vấn đề thảo luận sẽ trở thành những bài học kinh nghiệm quý báu, là động lực để tiếp tục thực hiện thành công các dự án trong tương lai và thêm một lần nữa, các đại biểu ghi nhận vai trò hết sức tích cực, đầu tầu của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép