Trở lại danh sách tin tức
NSRP tổ chức thành công chuỗi Hội thảo “Giao lưu – Động lực học tập, Hướng nghiệp tương lai”

Với mục đích hỗ trợ các em học sinh cấp THCS và THPT trong quá trình định hướng nghề nghiệp, xác định  các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực phát triển của bản thân cũng như giải đáp các thắc mắc khác có liên quan đến chủ đề “Định hướng nghề nghiệp”, từ ngày 2 đến ngày 11/11/2020, phòng Xã hội – Cộng đồng của Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã tổ chức chuỗi Hội thảo “Giao lưu – Động lực học tập, Hướng nghiệp tương lai” tại 5 trường THCS và THPT trong địa bàn bao gồm: trường THCS Tĩnh Hải, Hải Yến, Đào Duy Từ, Mai Lâm và THPT Tĩnh Gia 3.

Hội thảo “Giao lưu – Động lực học tập, Hướng nghiệp tương lai”

Tham dự sự kiện có: ông Vương Văn Việt – Nguyên PCT UBND Tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa; các diễn giả đến từ Trường Đại học Hồng Đức, các thầy/cô hiệu trưởng, hiệu phó của 5 trường và đặc biệt là sự có mặt của tấm gương vượt khó điển hình chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch CLB nữ khuyết tật tỉnh Thanh Hóa, cùng đại diện  phòng Xã hội – Cộng đồng của NSRP.

Đại diện các bên tham dự

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng sôi động được tập luyện rất bài bản từ các em học sinh tại các trường là bài phát biểu khai mạc đầy nhiệt huyết của ông Trịnh Xuân Đức, Phó trưởng phòng Xã hội & Cộng đồng – NSRP. Trong bài phát biểu, ông Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp và khẳng định đầu tư cho giáo dục luôn là tiêu chí quan tâm hàng đầu của NSRP trong công tác phát triển cộng đồng tại các khu vực lân cận nhà máy.

Ông Trịnh Xuân Đức, Phó trưởng phòng Xã hội và cộng đồng NSRP phát biểu tại hội thảo

Hoạt động trao đổi và giao lưu của các khách mời tham gia hội thảo đã truyền động lực và mang lại rất nhiều chia sẻ và gợi ý thiết thực về việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai, giúp các em học sinh nhìn thấy bức tranh tổng thể hoạt động hướng nghiệp ở Việt Nam, các chủ trương hướng nghiệp và thực tiễn công tác hướng nghiệp ở Thị xã Nghi Sơn cũng như của tỉnh Thanh Hóa về phát triển nguồn nhân lực.

Đại diện Trung tâm Giáo dục quốc tế (Trường Đại học Hồng Đức), TS Hoàng Đình Hải, cũng chia sẻ thực tiễn về công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao. Ông nhấn mạnh việc lựa chọn nghề nghiệp trong nước không phải là con đường duy nhất, mà hiện nay lao động ở nước ngoài cũng đem lại hiệu quả cao và được khuyến khích. Vì vậy, các em cần có mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng, bài bản và đặc biệt tập trung phát triển nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân để mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này khi Thanh Hóa nói chung và Nghi Sơn nói riêng là một trong những khu kinh tế công nghiệp đang phát triển và thu hút đầu tư từ nhiều doanh nghiệp ngoài nước.

Các thầy cô trong ban giám hiệu của năm nhà trường cũng dành những lời khuyên bổ ích cho các em học sinh, giúp các em đưa ra quyết định phù hợp về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Sau cùng, các thầy cô nhấn mạnh, học nghề sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT sẽ phù hợp với những bạn có lực học thấp.

Phần chia sẻ đặc biệt của chương trình đến từ chị Nguyễn Thị Thu Hiền, một phụ nữ bị bệnh xương thủy tinh, chỉ cao 88cm và có sức khỏe yếu hơn mọi người rất nhiều. Tuy nhiên, chị Hiền đã không ngừng vươn lên phấn đấu, nỗ lực, trở thành Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Dịch vụ và Thương mại Suri do chính chị thành lập và cũng là Chủ tịch hội doanh nhân người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa. Với những nỗ lực và thành công của mình, chị đã vinh dự được nhận giải thưởng Kovalevskaia, là giải thưởng thường niên dành tặng cho những tập thể, cá nhân nữ khoa học gia xuất sắc, nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân là các nữ khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực – kinh tế, xã hội và văn hóa. “Lao động khi người khác lao động, học khi người khác đang ngủ và luôn đặt mục tiêu phấn đấu rõ ràng thì ta sẽ có những thứ ta mơ ước khi người khác vẫn đang bận ước mơ” – chị chia sẻ trong tiếng vỗ tay đồng loạt và sự cổ vũ, thán phục của các em học sinh cũng như những khách mời tham dự về một tấm gương sáng nỗ lực vượt khó để thành công.

Ngoài những nội dung trao đổi, thảo luận vô cùng ý nghĩa, bổ ích cũng như thú vị từ phía các khách mời, các em học sinh còn được tham gia những trò chơi sôi động, tăng cường tinh thần đoàn kết cũng như khả năng hoạt động tập thể và nhận được các phần quà khích lệ từ Nhà tài trợ NSRP và Ban tổ chức.

Hội thảo “Giao lưu – Động lực học tập, Hướng nghiệp tương lai” nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Hỗ trợ giáo dục giai đoạn 4 trong khuôn khổ chương trình Đầu tư xã hội chiến lược của NSRP từ năm 2015 tới nay. Việc tổ chức thành công chuỗi Hội thảo này một lần nữa khẳng định mạnh mẽ sự quan tâm và chăm lo của Công ty đối với hoạt động phát triển sinh kế cho người dân vùng lân cận của dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn một cách bền vững và dài hạn thông qua: nâng cao kỹ năng định hướng nghề nghiệp, kỹ năng sống và kỹ năng tiếng Anh cho đối tượng mục tiêu là các em học sinh, nguồn lao động chính trong tương lai.

 

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép