Trở lại danh sách tin tức
NSRP tổ chức thành công Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ nông nghiệp quy mô nhỏ giai đoạn 5”

Chiều ngày 20/8/2021, Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ nông nghiệp quy mô nhỏ giai đoạn 5”, được tài trợ bởi Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường Khối đoàn thể Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hội thảo nhằm giới thiệu thông tin dự án, trao đổi thảo luận và thống nhất về cách thức, thời gian triển khai các hoạt động trong khuôn khổ dự án với đại diện chính quyền địa phương, các đơn vị chức năng liên quan cũng như các đối tượng tham gia và thụ hưởng từ dự án.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham gia Hội thảo có đại diện Phòng xã hội – cộng đồng NSRP: Ông Trịnh Xuân Đức – Phó Trưởng phòng và các cán bộ dự án. Hội thảo còn có sự góp mặt của đại diện đối tác thực hiện dự án: ông Lê Bá Tuấn – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học Công nghệ (ƯDKHCN)- Đại học Hồng Đức, đại diện chính quyền địa phương: ông Vũ Trọng Nam – Phó trưởng phòng Kinh tế – UBND Thị xã Nghi Sơn, ông Lê Văn Học – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Thị xã Nghi Sơn, và đại diện các đơn vị liên quan/ tham gia dự án, chính quyền các xã/phường Hải Yến, Tĩnh Hải, Mai Lâm, Nguyên Bình.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Trịnh Xuân Đức chia sẻ những dự án hỗ trợ nông nghiệp trong thời gian qua đã được triển khai hết sức thành công, được cộng đồng và chính quyền địa phương ghi nhận là có nhiều đóng góp tích cực vào việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sản xuất nông nghiệp, kết nối thị trường cho người dân, góp phần cải thiện chất lượng đời sống cho bà con tại địa phương. Phát huy những kết quả tốt đẹp trên, NSRP sẽ tiếp tục tài trợ thực hiện dự án Hỗ trợ nông nghiệp quy mô nhỏ giai đoạn 5 cho người dân thuộc khu vực bị ảnh hưởng bởi dự án với mục tiêu hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp nhằm tăng thu nhập cho người dân và tăng khả năng cung ứng sản phẩm cho thị trường địa phương. Ông cũng khẳng định Trung tâm Nghiên cứu ƯDKHCN, thuộc Trường Đại học Hồng Đức là đơn vị có uy tín và năng lực, phù hợp với các hoạt động phát triển nông nghiệp của tỉnh, đã từng thực hiện nhiều dự án khác nhau trên khắp các địa bàn của Thanh Hóa.

Đại diện NSRP- Ông Trịnh Xuân Đức phát biểu tại hội thảo

Trong buổi Hội thảo, ông Lê Bá Tuấn – Đại diện đối tác thực hiện dự án giới thiệu tổng quan về nội dung, mục tiêu và nhiệm vụ của dự án đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của Trung tâm trong việc triển khai dự án trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các nội dung về xây dựng mô hình nông nghiệp tiêu biểu phù hợp với từng địa phương, các loại hình hoạt động nông nghiệp hiện có, cũng như phương án bố trí nhân lực tham gia hỗ trợ thực hiện dự án cũng được các đại biểu đưa ra thảo luận tích cực, sôi nổi.

“Tôi đánh giá rất cao những dự án/chương trình mà công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã triển khai trong những năm vừa qua, trong đó có dự án Hỗ trợ nông nghiệp nhằm nâng cao đời sống cho bà con thuộc khu vực bị ảnh hưởng bởi dự án LHD. Đây là hoạt động hết sức thiết thực, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương. Tôi hy vọng trong thời gian tới NSRP sẽ tiếp tục kế thừa thành quả của các giai đoạn trước để thực hiện thành công dự án nông nghiệp quy mô nhỏ giai đoạn 5 và đề nghị các đơn vị hợp tác chặt chẽ nhằm đạt được kết quả tốt nhất” – ông Vũ Trọng Nam – Phó Trưởng phòng Kinh tế – UBND Thị xã Nghi Sơn phát biểu.

Ông Vũ Trọng Nam – Phó Trưởng phòng Kinh tế, UBND thị trấn Nghi Sơn, chia sẻ suy nghĩ của mình về dự án.

Kết thúc buổi Hội thảo, đại điện các đơn vị tham gia dự án hoàn toàn nhất trí với các nội dung được trình bày và thảo luận, đồng thời khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với NSRP và các bên liên quan trong việc triển khai dự án. Đặc biệt, Trung tâm Nghiên cứu ƯDKHCN, với tư cách là đối tác thực hiện dự án, cam kết thực hiện các hoạt động của dự án với chất lượng tốt nhất trong khuôn khổ thời gian và ngân sách mà hai bên đã ký thỏa thuận.

 

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép