Trở lại danh sách tin tức
NSRP tổ chức thành công Hội thảo phát triển doanh nghiệp và nhà cung cấp địa phương

Chiều ngày 4/7, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) tổ chức hội thảo phát triển doanh nghiệp và nhà cung cấp địa phương. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các đối tác là nhà cung cấp của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Kazutaka Yamato – Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn cho biết: Từ khi đi vào vận hành, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã đáp ứng gần 40% nhu cầu xăng dầu, góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đồng thời góp phần vào thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn và tạo cơ hội phát triển các dịch vụ cung ứng đầu vào cho nhà máy. Hiện tại, trong số 652 nhà cung cấp địa phương của công ty, có 57 nhà cung cấp có trụ sở tại tỉnh Thanh Hóa, chiếm trên 8% số nhà cung cấp. Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn khẳng định vai trò quan trọng của các nhà cung cấp đối với sự phát triền bền vững của Công ty, đồng thời mong muốn số lượng nhà cung cấp địa phương và Thanh Hóa ngày càng tăng.

Tại hội thảo, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các đối tác, nhà cung cấp địa phương đã trình bày các tham luận, trao đổi tập trung vào các chủ đề về đảm bảo an toàn, sức khỏe, môi trường của nhà cung cấp; mức độ rủi ro của loại hình dịch vụ cung cấp; yêu cầu về vật tư mua sắm, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ thiết kế, sản xuất, chế tạo; dịch vụ xây dựng, sữa chữa thiết bị; kiểm định các thiết bị yêu cầu nghiêm ngặt an toàn lao động; vấn đề đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp, chất lượng nhân sự và nguồn lực có chất lượng; kiểm soát và theo dõi, đo lường và kiểm tra thiết bị.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi khẳng định những đóng góp tích cực của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đối với sự phát triển kinh tế của Thanh Hóa, đặc biệt là vai trò tạo sức lan tỏa trong thu hút đầu tư công nghiệp – dịch vụ, nhất là công nghiệp phụ trợ sau lọc hóa dầu vào Thanh Hóa. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tin tưởng và dành nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp, đối tác địa phương, góp phần tạo thêm nhiều dịch vụ cung ứng cho các doanh nghiệp và việc làm cho người lao động tỉnh Thanh Hoá.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định, năng lực của các nhà cung cấp địa phương nói chung và các doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa nói riêng đã cải thiện đáng kể cả về chất lượng, thời gian giao hàng. Đặc biệt, việc sử dụng các nhà cung cấp địa phương sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp nước ngoài. Đồng chí đề nghị Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn công khai, minh bạch và sớm đưa ra thông tin về danh mục các sản phẩm, nguyên liệu đầu vào, cũng như các tiêu chuẩn, điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp Thanh Hóa nói riêng có thể dễ dàng tiếp cận, có phương án đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của công ty.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép