Trở lại danh sách tin tức
Petrovietnam thúc đẩy hợp tác phát triển cùng Idemitsu Kosan Co.Ltd

Ngày 2/2 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), lãnh đạo Petrovietnam đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shunichi Kito, Tổng Giám đốc Công ty Idemitsu Kosan (IKC, Nhật Bản) và đoàn công tác.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đã thân mật tiếp đoàn. Cùng dự buổi tiếp có Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên và đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng chào mừng Tổng Giám đốc Shunichi Kito và đoàn công tác của IKC tới thăm và làm việc với Petrovietnam

Nhân dịp lần đầu tiếp kiến lãnh đạo cấp cao của Petrovietnam, Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito gửi lời cảm ơn lãnh đạo Petrovietnam trong suốt thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với IKC và các công ty thành viên, triển khai hiệu quả các dự án hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thượng nguồn và hạ nguồn, nổi bật là dự án thăm dò phát triển khí Sao Vàng- Đại Nguyệt và dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Tổng Giám đốc IKC bày tỏ mong muốn Petrovietnam tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với IKC để mở ra các cơ hội phát triển bền vững cho cả hai bên. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc IKC giới thiệu với lãnh đạo Petrovietnam một số dự án trọng điểm IKC dự kiến triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là một số dự án năng lượng xanh, xu hướng phát triển mới trong tương lai.

Mr. Hoang Quoc Vuong discussed with Mr. Shunichi Kito

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cảm ơn những động thái tích cực từ phía IKC, đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa IKC cùng Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong việc triển khai các dự án năng lượng trọng điểm tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển kinh tế đất nước.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cho biết, hiện tại Petrovietnam đang tích cực triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn theo hướng xanh và bền vững, trong đó tập trung vào các dự án năng lượng tái tạo để đảm bảo mục tiêu giảm phát thải “net-zero” theo tinh thần cam kết COP26. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đảm bảo vận hành hiệu quả các dự án hợp tác giữa Petrovietnam và IKC, lãnh đạo Petrovietnam mong muốn cả hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu và thúc đẩy khả năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tin tưởng những kết quả hợp tác tích cực, tốt đẹp giữa Petrovietnam và IKC, trên cơ sở lòng tin – truyền thông thông suốt – thân thiện, sẽ bồi đắp thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với ông Shunichi Kito, Tổng Giám đốc IKC và đoàn công tác. Cùng dự buổi tiếp có Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên, Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn và đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chào đón ông Shunichi Kito, Tổng Giám đốc IKC và đoàn công tác

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Petrovietnam bày tỏ sự đánh giá cao chuyến công tác của TGĐ IKC đã làm tăng cường thêm tinh thần hợp tác giữa hai bên, đồng thời ghi nhận kết quả của IKC với vai trò Nhà Điều hành trong dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt.

Lãnh đạo hai bên cùng chú trọng đến kết quả tích cực trong hợp tác năng lượng, đề cao hiệu quả kinh tế của các dự án hợp tác, thống nhất việc hợp tác phát triển kinh tế gắn liền với việc bảo vệ môi trường, phù hợp xu thế chuyển dịch năng lượng. Lãnh đạo IKC cũng bày tỏ mong muốn của IKC trong việc đóng góp, cống hiến cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao đổi với Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito

Liên quan đến dự án Lọc Hóa dầu Nghi Sơn, hai bên cùng khẳng định đây là dự án lớn, là điểm nhấn cho quan hệ song phương và đa phương, cùng trao đổi, thảo luận một số giải pháp giúp vượt qua những khó khăn cốt lõi trong quá trình triển khai các dự án, thúc đẩy hợp tác giữa các bên liên quan.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh bên cạnh việc quan hệ đối vốn, các bên cũng là đối nhân, do đó cần phải tôn trọng tin tưởng hợp tác với nhau, quyết tâm, nỗ lực tháo gỡ những khó khăn vướng mắc một cách thực chất và xuyên suốt trong quá trình triển khai, nhanh chóng đưa dự án hoạt động hiệu quả.

Tổng Giám đốc IKC Shunichi Kito cảm ơn sự chia sẻ của Tổng Giám đốc Petrovietnam, khẳng định đối nhân đóng vai trò rất quan trọng, bày tỏ niềm tin vào bước tiến mới trong hợp tác tích cực giữa Petrovietnam và IKC.

Petrovietnam và IKC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép