Trở lại danh sách tin tức
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp lãnh đạo KPI

Sáng 18/1 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Azzam Al – Mutawa, Phó Tổng giám đốc Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait (KPI), Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP).

Cùng dự có Phó Tổng giám đốc NSRP Phạm Văn Chất, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng ông Azzam Al – Mutawa nhân dịp ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV NSRP.

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp lãnh đạo KPI

Nhân dịp này, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã giới thiệu với ông Azzam Al – Mutawa sơ lược các mặt hoạt động của Petrovietnam, đặc biệt là lĩnh vực chế biến dầu khí, một trong năm lĩnh vực chính của Tập đoàn.

Đồng thời, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng thông tin về kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2018 và một số dự án trọng điểm trong lĩnh vực chế biến dầu khí mà Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã, đang triển khai. Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng cam kết Petrovietnam sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ NSRP phát triển dự án trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về các dự án hợp tác giữa hai bên, trong đó có việc vận hành Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn trong giai đoạn tới. Hai bên mong muốn tăng cường sự hợp tác, vận hành hiệu quả, ổn định Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, đem lại lợi ích cho các bên tham gia cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế Việt Nam.

Ông Azzam Al-Mutawa mong muốn lãnh đạo Petrovietnam tiếp tục có sự hỗ trợ, giúp đỡ trong các mặt hoạt động để ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cũng như thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa KPI với Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong các dự án trong tương lai.

NSRP là công ty liên doanh được thành lập vào tháng 4/2008, gồm các chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Công ty Dầu khí Kuwait châu Âu (KPE), Công ty Idemitsu (IKC), và Công ty Hóa chất Mitsui (MCI) để phát triển, xây dựng và vận hành Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn. Với tổng giá trị đầu tư lên tới hơn 9 tỷ USD và công suất chế biến là 200 nghìn thùng dầu thô được nhập khẩu từ Kuwait một ngày (tương đương 10 triệu tấn dầu thô một năm), Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn là một trong những dự án trọng điểm quốc gia về dầu khí tại Việt Nam. Khu liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn chính thức vận hành thương mại từ ngày 14/11/2018.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép