Trở lại danh sách tin tức
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Sáng 11/11, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP).

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP)

Tham gia đoàn công tác, về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo TP Thanh Hóa.

Về phía Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), tiếp đón Thủ tướng và đoàn công tác có Ban lãnh đạo NSRP, Tổng giám đốc –  ông So Hasegawa, Phó Tổng giám đốc – ông Phạm Văn Chất, Giám đốc nhà máy – ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, lãnh đạo các phòng ban cũng như cán bộ nhân viên làm việc tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi thăm khu vực sản xuất cũng như Phòng điều hành của Nhà máy, tại buổi làm việc với đoàn công tác, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Đồng chí Phạm Minh Chính, đại diện lãnh đạo Công ty cho biết Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn vừa hoàn thành kỳ bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất an toàn và đã cung cấp lại sản phẩm cho thị trường trong nước từ ngày 12/10/2023. Đây là cột mốc đánh dấu bước tiến đầu tư quan trọng vào tương lai sản xuất và cung ứng năng lượng của Việt Nam.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Phòng điều khiển trung tâm tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Ban Lãnh đạo NSRP tại CCB

Tính đến thời điểm hiện tại, NSRP đã và đang đóng góp nhiều sản phẩm năng lượng thiết yếu, bao gồm xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay, phục vụ cho các ngành vận tải, công nghiệp chế xuất, sản xuất và cung ứng điện… cho thị trường Việt Nam.

Theo Tổng giám đốc NSRP, ông So Hasegawa, trong quá trình xây dựng và vận hành dự án gặp nhiều khó khăn thách thức, song được sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, các bộ, ban ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hóa, Nhà máy đã dần hoạt động hiệu quả, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành chức năng, chính quyền địa phương nhằm nâng cao hơn nữa năng suất vận hành nhà máy trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc NSRP – Ông So Hasegawa phát biểu chào mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn cấp cao

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Nhà máy với những sản phẩm chính đã, đang cung cấp ra thị trường như xăng, dầu diesel… Đây là những sản phẩm cần thiết cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác nghe báo cáo của Ban Lãnh đạo NSRP về hoạt động sản xuất kinh doanh

Thủ tướng nhấn mạnh: An ninh năng lượng quốc gia gồm điện và xăng dầu đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cung ứng tới 35 – 40% nhu cầu xăng, dầu cho đất nước, do đó có vai trò và vị thế vô cùng quan trọng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn còn là biểu tượng của hợp tác quốc tế giữa Việt Nam, Nhật Bản và Cô oét. Với ý nghĩa đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Công ty cần nhận thức rõ vai trò, vị trí của mình trong quá trình phát triển quê hương, đất nước, từ đó xây dựng kế hoạch đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh sát với tình hình thực tiễn, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp xăng, dầu theo nhiệm vụ đã được Chính phủ giao cũng như bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế đất nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ Cô oét, Nhật Bản và đánh giá cao thiện chí hợp tác, liên doanh của các đối tác quốc tế, đồng thời, ghi nhận những đóng góp đáng kể của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Thủ tướng nhấn mạnh những ưu đãi, hỗ trợ của chính phủ Việt Nam đối với dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn liên quan đến nguồn vốn, công tác quản trị, điều hành nhà máy và đề nghị: “Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh không tránh khỏi những khó khăn, thách thức đặt ra, do đó các bên phải cùng nhau phối hợp, nỗ lực với phương châm lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát, tỉnh Thanh Hóa chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh, trật tự và các nhiệm vụ liên quan để bảo đảm NSRP hoạt động, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà máy trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị NSRP cần xây dựng kế hoạch, giải pháp cho cả trước mắt và lâu dài. Trong đó, trước mắt cần tái cấu trúc lại hoạt động quản trị, hoạt động tài chính và hoạt động sản xuất.

Cuối cùng, Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm bảo đảm an ninh, trật tự, các nhiệm vụ liên quan nhằm bảo đảm cho Nhà máy vận hành, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sáng ngày 11/11/2023

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép