Trở lại danh sách tin tức
Thông cáo báo chí về Kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần I của NSRP: Nâng cao an toàn sản xuất và thúc đẩy tham vọng tăng trưởng của Việt nam

[Thanh Hóa] – [Ngày 25 tháng 07 năm 2023] – Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) sẽ tiến hành triển khai bảo dưỡng tổng thể nhà máy lần thứ nhất (tính từ thời điểm chính thức vận hành thương mại) vào ngày 25 tháng 8 năm 2023, dự kiến kéo dài 55 ngày. Hoạt động bảo dưỡng tổng thể lần I sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các thông lệ sản xuất tốt nhất, với nỗ lực đảm bảo tính an toàn và bền vững trong quy trình sản xuất của nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, cũng như đảm bảo sản lượng ổn định của NSRP trong mục tiêu dài hạn.

NSRP được thành lập với sứ mệnh cung cấp sản phẩm xăng dầu nhằm phục vụ thị trường nội địa và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cũng như tận dụng vị trí chiến lược với các trung tâm tiêu thụ lớn trong khu vực châu Á để gia tăng xuất khẩu cho các mặt hàng hóa dầu quan trọng, có giá trị kinh tế cao.

NSRP đã và đang có những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam. Trong giai đoạn 2018 – 2021, Công ty đã đóng góp hơn 3,3 tỷ đô-la Mỹ cho nền kinh tế trong nước và tiết kiệm hơn 260 triệu đô-la Mỹ nhờ cắt giảm nhu cầu nhập khẩu xăng dầu từ các thị trường khác.

Ông So Hasegawa, Tổng Giám đốc (GD) của NSRP, cho biết “Nguồn cung năng lượng ổn định sẽ là động cơ thúc đẩy và củng cố vị trí mắt xích quan trọng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Với hệ thống máy móc tiên tiến vượt bậc và những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội trong nước, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn là một trong những dự án trọng điểm quốc gia về dầu khí tại Việt Nam, được xây dựng vì tương lai Việt Nam và với mục tiêu phục vụ nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Việt Nam. Chúng tôi tự tin về chặng đường phía trước và cam kết hỗ trợ chính phủ, doanh nghiệp, và người dân Việt Nam vững bước sánh vai với thị trường quốc tế.”

Bên cạnh những nỗ lực phát triển kinh tế, NSRP còn có đóng góp đáng kể trong các hoạt động phát triển xã hội tại địa phương, bao gồm hỗ trợ việc làm và đào tạo cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách tỉnh và quốc gia, đồng thời hợp tác giúp đỡ chính quyền các cấp và các đơn vị địa phương triển khai những dự án cộng đồng ý nghĩa.

Trong giai đoạn bảo dưỡng nhà máy, NSRP sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bởi đây vẫn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Công ty trong việc thực hiện cam kết và hoàn thành trách nhiệm xã hội đối với địa phương, tỉnh và nhà nước. Cho đến thời điểm hiện tại. Công ty đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ việc làm, hỗ trợ kinh doanh, hỗ trợ nông nghiệp, hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ cung cấp nước sạch, hỗ trợ đào tạo kỹ năng sống và phát triển sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng lân cận nhà máy, cũng như đã trao tặng hơn 1.250 suất học bổng các loại cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nghi Sơn hiện là một trong những nhà máy lọc hóa dầu được thiết kế và xây dựng với hệ thống công nghệ hiện đại, tiên tiến và phức tạp nhất châu Á. Tại thời điểm hiện tại, nhà máy có công suất chế biến lên tới 200.000 thùng dầu thô mỗi ngày. Đặc biệt, với thiết kế được tối ưu hóa, tích hợp đầy đủ các phân xưởng công nghệ xử lý và sản xuất sản phẩm hóa dầu, Nghi Sơn hoàn toàn có tính cạnh tranh với các thị trường xăng dầu (khâu sau) trên thế giới, tiếp tục khẳng định vai trò là dự án trọng điểm về xăng dầu tại Việt Nam, dựa trên xu hướng về nhu cầu năng lượng trong nước và trên toàn cầu ngày càng tăng. Hoạt động bảo dưỡng lần này sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy và ổn định của các thiết bị cũng như gia tăng công suất, từ đó mang lại những lợi ích đáng kể cho người dân, cộng đồng và nền kinh tế nước nhà.

Ông So Hasegawa, Tổng Giám đốc (GD) của NSRP, cũng chia sẻ thêm “Bảo dưỡng tổng thể là một phần quan trọng trong cam kết về an toàn của chúng tôi, cho phép tiếp tục đảm bảo an toàn trong sản xuất, cung cấp công việc ổn định và lâu dài cho doanh nghiệp và lao động địa phương cũng như tạo ra nguồn cung các sản phẩm xăng dầu có chất lượng cao trên cơ sở bền vững và dài hạn cho thị trường trong nước. Chúng tôi mong muốn có thể đóng góp được nhiều hơn nữa cho an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho Việt Nam.”

Công nghệ kỹ thuật hiện đại và phức tạp là một phần vô cùng quan trọng trong giá trị lâu dài của NSRP. Sau quá trình bảo dưỡng tổng thể, NSRP sẽ có thể tạo ra những lợi ích vượt bậc cho Việt Nam thông qua những đóng góp cho các chủ đầu tư liên quan (trong đó có bao gồm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PetroVietnam), đồng thời tạo ra bước tiến lớn cho NSRP so với các công ty cùng ngành ở châu Á. Công tác bảo dưỡng được hoàn thành an toàn và nhanh chóng sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất và thương mại của nhà máy, từ đó giúp Công ty hoạt động bền vững và ổn định kể cả trong điều kiện kinh tế đầy thách thức trên toàn thế giới.

Trong thời kỳ bảo dưỡng, các phân xưởng của nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tạm dừng hoàn toàn các hoạt động sản xuất. Để giảm thiểu tác động của việc tạm dừng sản xuất trong thời gian ngắn, NSRP đã chủ động triển khai sớm các phương án tối ưu nhằm xúc tiến khẩn trương quá trình bảo dưỡng, giảm thiểu thời gian bảo dưỡng mà vẫn đảm bảo chất lượng của công tác bảo dưỡng. Cùng với đó, NSRP đang phối hợp và làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để đảm bảo công tác bảo dưỡng tổng thể của nhà máy không ảnh hưởng tới hoạt động của thị trường xăng dầu trong nước cũng như người tiêu dùng.

Sau đợt bảo dưỡng tổng thể lần I này, NSRP tin tưởng rằng nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ đẩy mạnh sản xuất, cung ứng kịp thời và ổn định các sản phẩm xăng dầu cho nhu cầu nhiên liệu của nhiều doanh nghiệp và người dùng ở thị trường Việt Nam trong nhiều năm tới.

Giới thiệu về NSRP

NSRP là công ty liên doanh được thành lập bởi bốn nhà đầu tư lớn: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Công ty Kuwait Petroleum Europe (KPE) của Cô-Oét, Công ty Idemitsu Kosan (IKC) và Mitsui Chemicals (MCI) của Nhật Bản. Với vị trí chiến lược trong Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn hiện có công suất chế biến 200.000 thùng dầu thô/ngày (tương đương 10 triệu tấn/năm).

NSRP là nhà cung cấp chính các sản phẩm xăng dầu cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu chọn lọc sang các nước khác trong khu vực. NSRP luôn cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, ổn định với giá cả cạnh tranh và bình ổn.

Thông tin liên hệ

Bà Vũ Hồng Anh – Trưởng nhóm Truyền thông cấp cao

Phòng Hành chính, Xã hội & Cộng đồng và Quan hệ Công chúng

Email: anh.vh@nsrp.com.vn

Điện thoại liên hệ: (+84) 932 356 269

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép