Trở lại danh sách tin tức
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn khôi phục 100% công suất hoạt động sau khi hoàn thành công việc sửa chữa tại phân xưởng RFCC

Vào ngày 15 tháng 1 năm 2023, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã đưa nhà máy hoạt động bình thường trở lại với 100% công suất sau khi hoàn thành công tác sửa chữa tại phân xưởng cracking xúc tác (RFCC).

Trước đó, vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, do sự cố kỹ thuật rò rỉ xúc tác tại khớp nối giãn nở nhiệt tháp tái sinh tại phân xưởng RFCC, NSRP đã phải tạm dừng hoạt động của phân xưởng này để tiến hành sửa chữa. Trong giai đoạn này, nhà máy duy trì vận hành phân xưởng chưng cất dầu thô (CDU) và các phân xưởng công nghệ khác ở công suất thấp hơn (ở mức 85%).

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc nhà máy chia sẻ: “Chúng tôi xin khẳng định Nhà máy lọc hóa dầu NSRP đã hoạt động bình thường trở lại và cam kết đảm bảo cung cấp đủ sản phẩm xăng dầu đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, Công ty sẽ chủ động duy trì công suất nhà máy ở mức cao trong thời gian trước khi tiến hành đợt bảo dưỡng tổng thể nhà máy vào tháng 8 tới đây để dự trữ một phần cho lượng sản phẩm thiếu hụt trong kỳ bảo dưỡng này, góp phần đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời cho thị trường trong nước và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia”.

Giới thiệu về NSRP

NSRP là công ty liên doanh được thành lập vào tháng 4 năm 2008, được đầu tư bởi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Việt Nam, Công ty Kuwait Petroleum Europe (KPE) từ Cô-oét, Công ty Idemitsu Kosan (IKC) và Mitsui Chemicals Inc (MCI) từ Nhật Bản.

Với tổng vốn đầu tư hơn 9 tỷ đô-la Mỹ và công suất chế biến 200.000 thùng dầu thô Cô-oét/ngày (tương đương 10 triệu tấn/năm), nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn là một trong những dự án trọng điểm quốc gia của Việt Nam và là một trong những nhà máy lọc dầu hiện đại nhất đang hoạt động ở Châu Á.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép