Trở lại danh sách tin tức
Thông cáo báo chí về lô sản phẩm thứ hai của công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ LÔ SẢN PHẨM THỨ HAI CỦA CÔNG TY TNHH LỌC HÓA DẦU NGHI SƠN

Ngày 08 tháng 5 năm 2018, Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam đã xuất xưởng thành công lô sản phẩm thứ hai là XĂNG RON 95 (MOGAS95). 7.000 m3 xăng RON 95 của NSRP đã được bên mua là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Long Hưng tiếp nhận và bơm lên tàu PVTrans Dragon (thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí PSM) để chuyên chở đi phục vụ cho thị trường tiêu thụ Việt Nam.

Ông Turki Alajmi, Tổng Giám đốc NSRP cho biết “Chúng tôi rất phấn khởi với sự thành công của lô hàng thứ hai này vì nó cho thấy việc vận hành thử các tổ máy của nhà máy lọc dầu tiếp tục diễn ra rất tốt đẹp và ổn định. Toàn bộ cán bộ nhân viên của NSRP đang cố gắng hết sức để vận hành nhà máy phục vụ nhu cầu xăng dầu ngày càng tăng của thị trường Việt Nam”.

NSRP là nhà máy lọc dầu thứ hai tại Việt Nam với công suất 200.000 thùng dầu thô một ngày (10 triệu tấn dầu thô một năm). Dự án bắt đầu được xây dựng vào tháng 7 năm 2013 và hoàn thành vào tháng 4 năm 2017 với hàng trăm triệu giờ công lao động. Từ đó đến nay, NSRP đã tiến hành vận hành thử khoảng 3.000 hệ thống trong khoảng một năm với hơn 1.000 người lao động trong và ngoài nước làm việc toàn thời gian tại mặt bằng nhà máy. Các sản phẩm của NSRP sẽ chủ yếu được bao tiêu bởi Petrovietnam (đối với các sản phẩm xăng dầu) và một số các bên bao tiêu quốc tế khác (đối với các sản phẩm hóa dầu).

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép