Trở lại danh sách tin tức
Thông cáo báo chí về Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn và Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn

[Hà Nội, Việt Nam] – Vào chiều ngày 15 tháng 8 năm 2023, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện (MoU) với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành và bảo dưỡng của hai nhà máy lọc dầu lớn nhất tại Việt Nam.

Tổng giám đốc NSRP Ông So Hasegawa và Tổng giám đốc BSR Ông Bùi Ngọc Dương ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên

Theo như Biên bản ghi nhớ này, hai bên dự định hợp tác chung trong các lĩnh vực tiềm năng, bao gồm nhưng không giới hạn trong việc chia sẻ nguồn lực, trao đổi chuyên môn, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và bảo dưỡng, hợp tác trong trao đổi nguyên liệu thô và các sản phẩm dầu, cùng nhau tìm hiểu và khám phá các cơ hội phát triển kinh doanh.

Từ năm 2013 đến nay, NSRP và BSR đã và đang phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt. Các hoạt động hợp tác giữa NSRP và BSR trong giai đoạn xây dựng và vận hành nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được triển khai thành công và hiệu quả, cụ thể là hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các cán bộ và nhân viên mới, chia sẻ các nguồn lực quan trọng trong vận hành và sản xuất (xúc tác, hóa chất, vật liệu và linh kiện thay thế), cung cấp nhân sự cũng như hỗ trợ công tác thí nghiệm.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa NSRP và BSR là sự tiếp nối truyền thống hợp tác của hai Công ty trong nhiều năm, góp phần củng cố quan hệ hợp tác gần gũi và hiệu quả giữa hai bên trong công tác quản lý và vận hành nhà máy lọc hóa dầu.

Tại lễ ký kết, ông So Hasegawa – Tổng Giám đốc NSRP đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực và liên tục từ BSR trong những năm qua. Ông cũng tin tưởng rằng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được củng cố trong thời gian tới thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ cũng như tiến hành thực hiện các điều khoản được thỏa thuận trong khuôn khổ của Biên bản ghi nhớ này.

Là hai công ty lớn nhất cả nước trong hoạt động sản xuất và kinh doanh sản phẩm xăng dầu, mối quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa lọc hóa dầu Nghi Sơn và Bình Sơn sẽ tiếp tục mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển bền vững của cả hai bên, từ đó giúp đảm bảo nguồn cung ổn định và chủ động, đáp ứng nhu cầu về năng lượng nói chung và xăng dầu nói riêng ngày càng tăng của thị trường.

Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến thị trường xăng dầu trên thế giới liên tục biến động khó lường như hiện nay, công tác ổn định vận hành, tối ưu hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh là một yêu cầu quan trọng và cũng là thách thức lớn đối với cả hai công ty. Chính vì vậy, việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này là vô cùng cần thiết và hữu ích cho cả hai bên.

BSR là Công ty Cổ phần với cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (“Petrovietnam”), là tập đoàn nhà nước sở hữu 92% cổ phần của Công ty. BSR quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Bắt đầu vận hành thương mại từ năm 2009, cùng với NSRP, cả hai nhà máy lọc dầu đã cung ứng khoảng 70% đến 75% nhu cầu nội địa đối với các sản phẩm xăng dầu.

VỀ NSRP

NSRP là công ty liên doanh được thành lập bởi bốn nhà đầu tư lớn: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Công ty Kuwait Petroleum Europe (KPE) của Cô-Oét, Công ty Idemitsu Kosan (IKC) và Mitsui Chemicals (MCI) của Nhật Bản. Với vị trí chiến lược trong Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn hiện có công suất chế biến 200.000 thùng dầu thô/ngày (tương đương 10 triệu tấn/năm).

NSRP là nhà cung cấp chính các sản phẩm xăng dầu cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu chọn lọc sang các nước khác trong khu vực. NSRP luôn cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, ổn định với giá cả cạnh tranh và bình ổn.

Thông tin liên hệ

Bà Vũ Hồng Anh – Trưởng nhóm Truyền thông cấp cao

Phòng Hành chính, Xã hội & Cộng đồng và Quan hệ Công chúng

Email: anh.vh@nsrp.com.vn

Điện thoại liên hệ: (+84) 932 356 269

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật