Trở lại danh sách tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – Nguyễn Đình Xứng thăm và chúc Tết các đơn vị, doanh nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 21/01/2017 (tức ngày 24 tháng Chạp), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến thăm, chúc Tết Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (KKTNS), Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Công ty CP Xi măng Công Thanh.

Tại các nơi đến thăm, chúc Tết, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh những kết quả đạt được trong năm 2016, định hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017; công tác bảo đảm an ninh trật tự; chăm lo đời sống cho cán bộ, chuyên gia, người lao động vui Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm, chúc tết tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã ân cần thăm hỏi tình hình đón Tết, điều kiện sinh hoạt và làm việc của công nhân, người lao động các doanh nghiệp, đơn vị trên công trường; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, thành công nhân dịp xuân mới Đinh Dậu 2017. Đối với cán bộ, người lao động của Ban Quản lý KKTNS và Công ty CP Xi măng Công Thanh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng lưu ý các đơn vị phải bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ Tết để bảo đảm không ảnh hưởng đến kế hoạch, nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra. Bước sang năm mới, lãnh đạo Ban Quản lý KKTNS cần chú trọng hơn nữa công tác thu hút đầu tư; tạo điều kiện để các nhà đầu tư khởi công một số dự án quan trọng; tăng cường quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng các công trình, dự án.

Tại công trường dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ tầm quan trọng của dự án đối với tỉnh Thanh Hóa, đồng thời đánh giá cao những cố gắng của nhà đầu tư, các nhà thầu trong việc hỗ trợ, động viên hàng chục nghìn lao động giữ vững nhịp độ lao động để đảm bảo tiến độ dự án ngay cả trong dịp Tết. Đồng chí tin tưởng nhà đầu tư và các nhà thầu sẽ đảm bảo tiến độ dự án đã đặt ra, phấn đấu đến tháng 8/2017 sẽ có sản phẩm thương mại.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Tĩnh Gia và các ngành có liên quan của tỉnh về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án hệ thống cấp nước KKTNS. Theo báo cáo của UBND huyện Tĩnh Gia, đến nay công tác giải tỏa hành lang, GPMB dự án hệ thống cấp nước KKTNS cơ bản đáp ứng tiến độ thi công. Hiện chỉ còn 7km đoạn Quốc lộ 1A xã Mai Lâm đi hồ Đồng Chùa, xã Hải Thượng chưa triển khai GPMB.

Kết luận vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu UBND huyện Tĩnh Gia phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh tập trung cao cho công tác GPMB dự án hệ thống cấp nước KKTNS và chậm nhất ngày 10/3/2017 phải bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công dự án.

Trích nguồn: thanhhoa.gov.vn

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép