Trở lại danh sách tin tức
Giá xăng dầu hôm nay 11/1: Tiếp đà tăng nhẹ

Nguồn

Triển vọng phục hồi kinh tế lạc quan cộng với cam kết tự nguyện cắt giảm mạnh sản lượng của Saudi Arabia tiếp tục giúp giá xăng dầu hôm nay bước vào tuần giao dịch mới với xu thế tăng mạnh.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 11/1, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3/2021 đứng ở mức 52,43 USD/thùng, tăng 0,17 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2021 đứng ở mức 56,03 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 11/1 tiếp tục xu hướng tăng nhẹ sau khi vọt lên mức cao nhất 12 tháng trong bối cảnh giới đầu tư đặt kỳ vọng cao vào triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng nghĩa với việc nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng mạnh.

Giá dầu hôm nay tiếp tục được hỗ trợ bởi cam kết tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia sau cuộc họp của OPEC+ diễn ra giữa tuần qua.

Ông Joe Biden dự kiến sẽ công bố gói hỗ trợ lên tới hàng ngàn tỷ USD vào thứ 5 này và nhiều khả năng sẽ được thông qua khi cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đều do Đảng Dân chủ nắm giữ được kỳ vọng sẽ là cú hích mạnh đối với nền kinh tế số 1 thế giới.

Tuy nhiên, đà tăng của giá xăng dầu hôm nay phần nào bị hạn chế bởi diễn biến của dịch Covid-19 đang buộc nhiều quốc gia phải tiếp tục áp dụng các biện pháp phong toả, giãn cách xã hội, qua đó làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liên, trong đó có dầu thô.

Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, hôm nay (11/1), Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng, dầu cho kỳ điều hành từ ngày 11/1.

Với diễn biến giá dầu thế giới trong kỳ điều hành từ ngày 26/12 và xu hướng tăng của các mặt hàng xăng trên thị trường Singapore, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở TP Hồ Chí Minh nhận định, nếu không có điều chỉnh các mức chi, trích Quỹ bình ổn giá xăng xăng dầu (Quỹ BOG), giá xăng ngày mai (11/1) sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, có thể lên tới 500 đồng/lít với xăng RON 95 và 400 đồng/lít với xăng E5 RON 92.

Trong khi đó, giá dầu được dự báo tăng khoảng 170 đồng/lít.

Hiện giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá không cao hơn 15.518 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 16.479 đồng/ lít; giá dầu diesel có giá không cao hơn 12.376 đồng/lít; giá dầu hoả không cao hơn 11.188 đồng/lít; giá dầu madut không cao hơn 12.272 đồng/lít.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép