Trở lại danh sách tin tức
Giá xăng dầu hôm nay 27/4

Tình trạng dư cung ngày càng trầm trọng, hình ảnh những con tàu chở dầu lang thang trên biển… là những yếu tố đẩy giá xăng dầu hôm nay đi xuống.

Ảnh minh họa

Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 27/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2020 đứng ở mức 16,50 USD/thùng, giảm 0,44 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2020 đứng ở mức 21,63 USD/thùng, tăng 0,19 USD/thùng trong phiên nhưng giảm 0,31 USD/thùng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá dầu ngày 27/4 có chiều hướng đi xuống khi mà áp lực dư cung trên thị trường ngày càng lớn.

Saudi Arabia, Nga và phần còn lại của OPEC + sẽ bắt đầu giảm sản lượng từ đầu tháng tới, cắt giảm hơn 20%, tương đương 9,7 triệu thùng mỗi ngày. Saudi Aramco cho biết sẽ hạ sản lượng để đảm bảo mục tiêu này. Trong khi đó, các công ty dầu khí của Nga cũng tuyên bố giảm xuất khẩu dầu thô Urals trong tháng 5 xuống mức thấp nhất trong 10 năm.

Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng nỗ lực này có thể là không đủ. Mỗi tuần, 50 triệu thùng dầu được đưa đến các kho dự trữ, đủ để cung cấp cho Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Anh cộng lại. Với tốc độ đó, thế giới sẽ hết nơi chứa dầu vào tháng 6. Khi những kho chứa trên đất liền đã ngập dầu, các nhà sản xuất chuyển nơi chứa sang các tàu chở, nhưng điều này có thể chỉ là tạm thời. Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ ngày thứ sáu cho biết, số tàu chở dầu neo ngoài khơi California nhiều đến nỗi họ phải theo dõi tình hình.

Nguồn dẫn

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép