Trở lại danh sách tin tức
Shell sử dụng AI để thăm dò dầu khí nơi biển sâu

Nguồn

Gã khổng lồ dầu mỏ Shell của Anh chuẩn bị sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) từ công ty phân tích SparkCognition để thăm dò khai thác dầu khí ở khu vực nước sâu.

Shell sử dụng AI để thăm dò dầu khí nơi biển sâu

Hai bên đã công bố hôm thứ Tư (17/5) rằng Shell sẽ sử dụng công nghệ AI Generative của SparkCognition để “đẩy nhanh tốc độ chụp ảnh và thăm dò các cấu tạo dưới bề mặt”.

Công nghệ AI mới này cũng sẽ nhằm mục đích giảm chi phí thăm dò dầu khí vùng nước sâu và tạo ra một quy trình tốn ít thời gian hơn.

Gabriel Guerra, Phó Chủ tịch phụ trách Sáng tạo và Triển khai của Shell, cho biết: “Chúng tôi cam kết tìm ra những cách thức mới và sáng tạo trong quá trình thăm dò của chúng tôi. Việc hợp tác với SparkCognition và tận dụng chuyên môn của họ về AI Generative đang mở ra một cơ hội thú vị để mang đến một làn sóng đổi mới tại Shell”.

Cách tiếp cận truyền thống để phân tích dữ liệu và hình ảnh trong hoạt động tìm kiếm dầu khí biển sâu thường dựa vào “hàng terabyte dữ liệu, máy tính hiệu năng cao và các thuật toán phức tạp để phân tích và xác định các cơ hội thăm dò”.

Thay vào đó, họ nói rằng các thuật toán AI sẽ sử dụng dữ liệu địa chấn để thăm dò thêm dầu khí khu vực nước sâu nhằm tạo ra một quy trình hiệu quả và năng suất hơn.

John Browne, Chủ tịch SparkCognition cho biết: “Đổi mới là rất quan trọng trong việc tìm kiếm một tương lai không phát thải và ngành dầu khí sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực này. Những đột phá, chẳng hạn như việc sử dụng AI để thăm dò, là công cụ để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng hiện nay khi chúng ta nỗ lực giảm lượng khí thải carbon trong tương lai”.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép