Trở lại danh sách tin tức
NSRP chính thức khởi động Dự án “Nâng cao kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước năm 2022”

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và thị xã Nghi Sơn nói riêng đã xảy ra khá nhiều vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em, đặc biệt vào thời điểm mùa hè. Nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ đuối nước cho trẻ em trong khu vực cộng đồng lân cận Nhà máy, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Nghi Sơn, các cấp chính quyền địa phương và Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại số 1 Đồng Tâm triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng bơi lội vào phòng chống đuối nước năm 2022” cho 1.000 học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn phường Mai Lâm, phường Tĩnh Hải (bao gồm học sinh của thôn Bắc Yến, xã Hải Yến).

Đại diện các bên tại lễ khai trương

Ngày 6/6/2022, tại phường Tĩnh Hải và phường Mai Lâm, lễ khai trương hai cụm bể bơi và khởi động dự án “Nâng cao kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước năm 2022” cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn phường Mai Lâm, phường Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến, xã Hải Yến đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của Đại diện của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Nghi Sơn, các đơn vị phối hợp và đơn vị thụ hưởng.

Học sinh tham dự Lễ khai trương cụm bể bơi số 2, Trường Tiểu học Mai Lâm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GD-ĐT Thị xã Nghi Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới NSRP đã tài trợ Dự án, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước ở trẻ em.

Ông Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng trường tiểu học Mai Lâm chia sẻ “ngoài lời cảm ơn tới NSRP, tôi vô cùng mong muốn lan tỏa thông điệp tới toàn thể phụ huynh cũng như học sinh phường Mai Lâm, mong học sinh có thêm kỹ năng bơi lội phòng chống đuối nước để có thể hạn chế các sự việc đau lòng đã xảy ra liên quan tới đuối nước tại Phường Mai Lâm như trong những năm vừa qua”.

Ông Mai Văn Nam, Đại diện Công ty CPXD Thương Mại số 1 Đồng Tâm cũng mong muốn gửi lời cảm ơn NSRP đã tài trợ dự án, đồng thời cam kết đạt mục tiêu dự án đề ra và mong muốn truyền thông rộng rãi thông tin tới toàn bộ người dân.

Đại diện NSRP- Ông Trịnh Xuân Đức, phó trưởng phòng Xã hội và Cộng đồng phát biểu tại buổi lễ

Cùng với việc thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng trong những năm qua, hoạt động ý nghĩa này như một minh chứng nữa cho sự đồng hành của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn với sự phát triển của địa phương nói chung và cộng đồng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Dự án NSRP nói riêng.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép