Trở lại danh sách tin tức
NSRP thực hiện dự án cung cấp nước sạch cho người dân tại khu vực ảnh hưởng

Dự án được thiết kế nhằm cải thiện sức khỏe và điều kiện sống bằng cách cung cấp hỗ trợ kết nối nước sạch cho các cộng đồng nằm ven tuyến đường rào phía bắc của nhà máy, giúp tăng cường sự đồng thuận và giảm thiểu các rủi ro xã hội.

Địa bàn các xã bị ảnh hưởng

Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã thực hiện dự án Hỗ trợ nước sạch cộng đồng (CCWS) để hỗ trợ lắp đặt mạng lưới đường ống cung cấp nước sạch cho các khu dân cư của 8 thôn/tổ dân phố (TDP) tại phường Tinh Hải (gồm các TDP Thắng Hải, Liên Vinh và Trung Sơn), phường Mai Lâm (gồm các TDP Tân Thành, Kim Phú, Hữu Lai và Kim Sơn) và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến). Theo đó, NSRP tài trợ lắp đặt khoảng 74 km đường ống nhánh trong khi Công ty cung cấp nước Bình Minh tài trợ lắp đặt khoảng 9 km đường ống chính và người dân chịu chi phí để kéo nước từ các đường ống nhánh vào nhà. Khoảng hơn 3.000 hộ dân tại địa bàn được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này.

Nhà thầu đang lắp đặt đường ống dẫn nước cho người dân tại khu vực bị ảnh hương của dự án

NSRP cũng tài trợ lắp đặt đường ống và đồng hồ đo cho 12 đơn vị hành chính và sự nghiệp trên địa bàn phường Mai Lâm, phường Tĩnh Hải và thôn Bắc Yến (xã Hải Yến), bao gồm 2 ủy ban nhân dân phường, 2 trường tiểu học, 2 trường trung học cơ sở, 4 trường mẫu giáo và 2 trạm y tế phường.

Hiện nay, Công ty cấp nước Bình Minh đang tiếp tục lắp đặt đường ống và đồng hồ đo cho các hộ gia đình đã đăng ký trong khu vực dự án. Người dân và chính quyền địa phương rất hài lòng và đánh giá cao những tác động tích cực từ việc  sử dụng nước sạch. Bà Len ở tổ dân phố Kim Phú chia sẻ: “Nhờ sử dụng nước sạch, các thành viên trong gia đình tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn, chúng tôi không còn bị bệnh ghẻ và khó chịu như trước nữa. Các thiết bị trong nhà chúng tôi cũng sạch hơn, không bị gỉ sét”.

Ông Văn Huy Trấn, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Lâm nói: “Chúng tôi đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm của NSRP trong việc hỗ trợ cộng đồng cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tôi mong rằng công ty sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa và tiếp tục có các chương trình hỗ trợ cộng đồng địa phương, đặc biệt là khu vực tiếp giáp hàng rào Nhà máy”.

Người dân địa phương vui vẻ khi được sử dụng nước sạch

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép