Trở lại danh sách tin tức
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn trao tặng gói tài trợ 125.000 USD cho trung tâm Hy Vọng huyện Tĩnh Gia

Ngày 24/8/2018, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) trân trọng trao tặng gói tài trợ trị giá 125.000USD (2,8 tỷ đồng) cho giai đoạn 5 năm (2018-2023) cho Trung tâm Hy Vọng huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Tham gia buổi lễ có ông Lê Quang Đức, Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Tĩnh Gia, bà Đỗ Thị Thu Hà, Trưởng phòng Xã hội & Cộng đồng – NSRP, đại diện tổ chức World Together (nhà đồng tài trợ), ban giám đốc Trung tâm, đại diện gia đình của các trẻ em được thụ hưởng gói tài trợ và toàn bộ các trẻ mồ côi đang sống tại Trung tâm.

Trung tâm Hy Vọng Tĩnh Gia được xây dựng và thành lập năm 2003 bởi tổ chức GEDA của Mỹ và được bàn giao cho tổ chức World Together (WT), một tổ chức nhân đạo của Hàn Quốc từ năm 2013. Tại đây, Trung tâm tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng cho các cháu mồ côi cha/mẹ và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tĩnh Gia. Tại trung tâm, các cháu được ăn ở, sinh hoạt thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe đều đặn, tham gia học tập tại các trường học có uy tín của huyện Tĩnh Gia và được tham dự các khóa đào tạo kỹ năng sống, các khóa học Tiếng Anh, Tin học và khóa học nghề miễn phí. Những điều này giúp trang bị cho các cháu kiến thức, kỹ năng cần thiết và sức khỏe tốt để đạt kết quả cao trong học tập và lao động.

Ngày 01 tháng 8 năm 2018, ông Shintaro Ishida, tổng giám đốc của NSRP đã ký kết thỏa thuận đồng tài trợ cùng WT cho 30 cháu tại Trung tâm Hy Vọng, trong đó có 6 cháu mồ côi được NSRP, WT và Trung tâm lựa chọn từ các hộ gia đình nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã chịu ảnh hưởng của dự án LHDNS.

Tại buổi lễ, thay mặt cho các gia đình có trẻ được nhận vào Trung tâm, bà Cao Thị Đình (thôn Trung Sơn, xã Tĩnh Hải) xúc động chia sẻ: “Nguồn tài trợ của NSRP đã đến kịp thời vào thời điểm khó khăn nhất của gia đình, không chỉ giúp giảm gánh nặng kinh tế trên vai tôi, mà tôi tin rằng đây là cơ hội để cháu tôi có một tương lai tươi sáng hơn. Tôi học không hết lớp 5 nên không thể kèm cặp cháu học hành cũng như không có thời gian dạy dỗ cháu về các thói quen, ứng xử trong cuộc sống. Gửi gắm cháu vào Trung tâm, cháu được các cô chăm sóc về thể chất và yêu thương về tinh thần, được các thầy và các anh chị kèm cặp về học tập cũng như các kỹ năng khác, tôi tin rằng cháu sẽ trở thành một con người tốt hơn, có trí tuệ hơn và tương lai của cháu sẽ tươi sáng hơn”.

Phát biểu trong buổi lễ, đại diện của UBND huyện, tổ chức WT và các gia đình đều bày tỏ sự biết ơn tới NSRP và căn dặn các cháu luôn tuân thủ các quy định của Trung tâm, rèn luyện thể chất và cố gắng đạt kết quả cao nhất trong học tập để làm hành trang vững bước vào tương lai. Bà Đỗ Thị Thu Hà bày tỏ sự tin tưởng rằng nguồn tài trợ này của NSRP sẽ giúp các trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn đi đến một tương lai tươi sáng hơn cho chính các cháu và gia đình của mình.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép