Trở lại danh sách tin tức
Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi

Nhằm nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi nói chung và thành viên các Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTH) nói riêng trên địa bàn 4 xã bị ảnh hưởng bởi dự án, Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn đã phối hợp cùng Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện mắt tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám mắt miễn phí cho các đối tượng trên thông qua Dự án CLBLTH. Phần lớn kinh phí do Bệnh viện mắt tỉnh Thanh Hóa thông qua các chương trình và đối tác có liên quan đài thọ. Đợt khám mắt diễn ra trong các ngày 18, 19, 20 và 23 tháng 4 lần lượt tại các xã Tĩnh Hải, Hải Yến, Mai Lâm và Nguyên Bình.

Đến với chương trình khám mắt, người dân được kiểm tra chức năng mắt, khám thị lực, khám siêu vi, soi đáy mắt và kiểm tra nhãn áp. Mọi người đến khám đều được phát thuốc miễn phí gồm một số thuốc bổ mắt và nước nhỏ mắt cũng như được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh mắt tại nhà để cải thiện hoặc duy trì thị lực. Sau khi khám sàng lọc, những người được chẩn đoán có bệnh nặng về mắt (đục thủy tinh thể, có mộng hoặc quặm mắt) được hỗ trợ đi lại và các chi phí phẫu thuật để điều trị tại Bệnh viện mắt tỉnh Thanh Hóa. Đợt khám thu hút 1,288 người đến kiểm tra, trong đó 60 người được chỉ định mổ và đã được Bệnh viện mắt tỉnh Thanh Hóa bố trí xe đưa đón đi mổ tại bệnh viện. Các bệnh nhân mổ mắt được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế (nếu có), những bệnh nhân không có bảo hiểm y tế được bệnh viện hỗ trợ 30% tổng chi phí.

Đợt khám ghi nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực của người dân như kỹ năng chuyên môn tốt, thái độ khám nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ cũng như các trang thiết bị được chuẩn bị đầy đủ. Dù số lượng người đến khám lớn và trong khoảng thời gian không dài nhưng hoạt động khám mắt đã diễn ra khá suôn sẻ và trật tự.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép