Trở lại danh sách tin tức
Lễ khánh thành Đình thôn Tân Thành, xã Mai lâm – Dự án sáng kiến cộng đồng

Sáng ngày 8/8/2018, lễ khánh thành và bàn giao công trình tu sửa Đình thôn Tân Thành, đã được long trọng tổ chức tại thôn Tân Thành, xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Đây là công trình cộng đồng đầu tiên được Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đồng tài trợ không hoàn lại thông qua dự án Sáng kiến cộng đồng (SKCĐ), phần còn lại do người dân địa phương tự đóng góp và triển khai. Đây là địa điểm mang ý nghĩa tín ngưỡng đồng thời được sử dụng là nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng của thôn.

Tham gia buổi lễ có đại diện của UBND xã Mai Lâm, lãnh đạo thôn Tân Thành cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn, đại diện NSRP và đơn vị tư vấn kỹ thuật là Công ty TNHH Tư vấn quản lý và chuyển đổi tổ chức (T&C).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Văn Thành, bí thư đảng uỷ xã Mai Lâm chia sẻ: “ngôi đình làng cổ thôn Tân Thành đã có từ rất lâu đời, mang giá trị tinh thần và tín ngưỡng truyền thống của người dân nơi đây. Việc tu sửa và tôn tạo ngôi đình mang một ý nghĩa rất lớn, giúp bảo tồn các giá trị truyền thống của địa phương để truyền lại cho thế hệ con cháu mai sau”. Ông đánh giá cao Dự án SKCĐ và NSRP đã hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện công trình này và hi vọng NSRP sẽ tiếp tục có nhiều dự án ý nghĩa để hỗ trợ người dân tại địa phương trong thời gian tới.

Đóng góp vào sự thành công của công trình không thể không nhắc đến sự cam kết ủng hộ, đóng góp bằng tiền, vật liệu và công sức của toàn thể nhân dân trong thôn. Với sự chung sức và chung lòng của người dân, và sự hỗ trợ kinh phí, kỹ thuật của NSRP, công trình đã được hoàn thành và được người dân trong thôn đón nhận. Bà Nguyễn Thị Len (70 tuổi) xúc động chia sẻ niềm vui khi được ngồi trong ngôi đình mới tu sửa khang trang và sạch đẹp hơn. Ngôi đình cổ này đã gắn bó với bà cũng như những người dân trong thôn như một phần không thể thiếu của đời sống, khi bà sinh ra, ngôi đình đã ở đó và sẽ trường tồn cho đến mai sau khi giờ đây nó đã có một diện mạo mới, một sức sống mới.

Cũng trong buổi lễ khánh thành này, Ban quản lý Quỹ SKCĐ thôn Tân Thành cũng đã bàn giao công trình cho nhân dân thôn quản lý và sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, phục vụ trực tiếp đời sống hàng ngày của toàn bộ người dân trong thôn.

Dự án SKCĐ được triển khai từ tháng 4/2018 và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12/2018 tại 4 thôn sát hàng rào nhà máy NSRP bao gồm: Bắc Yến (xã Hải Yến), Tân Thành và Bản Cát (xã Mai Lâm) và Trung Sơn (xã Tĩnh Hải). Trong thời gian tới đây, Dự án vẫn tiếp tục thực hiện các công trình/sáng kiến phục vụ cộng đồng từ nguồn vốn tài trợ không hoàn lại và cho các nhóm cùng sở thích vay từ nguồn vốn vay sinh kế để thực hiện các hoạt động sinh kế phù hợp, với mục đích nâng cao đời sống của người dân địa phương và thúc đẩy gắn kết cộng đồng.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép