Trở lại danh sách tin tức
NSRP tổ chức hội thảo khởi động “Dự án Phát triển Sức khỏe Cộng đồng 2022”

Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2022, Hội thảo khởi động “Dự án phát triển sức khỏe cộng đồng năm 2022” do NSRP tài trợ đã được tổ chức thành công tại hội trường trung tâm Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn. Hội thảo có sự tham gia của đại diện NSRP, ông Trịnh Xuân Đức – Phó trưởng phòng Xã hội & Cộng đồng và nhóm dự án. Hội thảo còn có sự tham gia của ông Nguyễn Bá Phương, Phó trưởng Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân thị xã Nghi Sơn; Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó trưởng phòng Lao động và Quản lý Doanh nghiệp của Ban QLKKT Nghi Sơn và KCN; Ông Nguyễn Văn Thiệp – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn; đại diện các xã / phường Mai Lâm, Hải Yên, Tĩnh Hải; và đại diện của các trường học và trạm y tế nơi dự án triển khai.

Toàn cảnh hội thảo khởi động “Dự án Phát triển Sức khỏe Cộng đồng 2022”

Ông Nguyễn Văn Thiệp – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn phát biểu khai mạc hội thảo: “Năm 2021, mặc dù điều kiện Covid-19 còn nhiều khó khăn, nhưng Dự án phát triển sức khỏe cộng đồng năm 2021 do NSRP tài trợ đã được thực hiện với những kết quả hết sức tích cực. NSRP đã đóng góp rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng địa phương, đặc biệt là những người sống ở khu vực gần hàng rào của nhà máy lọc dầu. Chúng tôi đánh giá cao cam kết của NSRP trong việc tiếp tục tài trợ cho dự án này trong năm 2022 và tiếp tục hỗ trợ Trung tâm Y tế trong việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng địa phương ”.

Ông Nguyễn Văn Thiệp – Giám Đốc trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn phát biểu tại hội thảo

Với mục tiêu tiếp tục cải thiện sức khỏe của cộng đồng, dự án Phát triển sức khỏe cộng đồng năm 2022 tiếp tục thể hiện nỗ lực của NSRP trong việc quản lý rủi ro xã hội, tuân thủ tiêu chuẩn thực hiện số 4 của IFC và đạt được sự đồng thuận của xã hội.

Ông Lê Ngọc Huy – Trưởng nhóm Xã hội & Cộng đồng chia sẻ tại hội thảo “Mặc dù thực tế rằng năm 2022 sẽ là một năm đầy thách thức về tài chính đối với NSRP, nhưng NSRP cam kết sẽ không ngừng hỗ trợ cộng đồng địa phương trong các dự án phát triển y tế nhằm nâng cao kiến thức và thực hành của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ cộng đồng. Chúng tôi hy vọng rằng dự án Phát triển sức khỏe cộng đồng năm 2022 sẽ được thực hiện đúng cách và hiệu quả ”.

Đại diện NSRP, ông Lê Ngọc Huy – Trưởng nhóm phòng Xã Hội và Cộng Đồng phát biểu tại hội thảo

Dự án Phát triển sức khỏe cộng đồng năm 2022 được thiết kế với mục đích (i) phát hiện sớm và tư vấn một số bệnh  thường gặp cho cộng đồng địa phương và học sinh, (ii) nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho người dân và học sinh địa phương, và (iii) xây dựng hồ sơ sức khỏe cộng đồng tin cậy để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe của cộng đồng trong khu vực bị ảnh hưởng. Sau phần trình bày về các hoạt động của dự án, các thành viên của các bên liên quan đã cùng nhau thảo luận về kế hoạch thực hiện dự án nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho người hưởng lợi.

 

Thông qua sự kiện này, các đại biểu một lần nữa đánh giá vai trò tích cực và dẫn đầu của NSRP trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng. Đặc biệt, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn đã cam kết sẽ thực hiện đúng phạm vi dự án, đạt hiệu quả cao trong thời gian triển khai dự án và trong ngân sách đã thỏa thuận với NSRP.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép