Trở lại danh sách tin tức
NSRP thực hiện thành công các hoạt động trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Giáo dục 2021 (EDS 2021)

NSRP đã thực hiện thành công Dự án Hỗ trợ Giáo dục 2021 tại 5 trường (Tiểu học Tĩnh Hải, Mai Lâm, và THCS Tĩnh Hải, Mai Lâm, Hải Yến) trên địa bàn 03 xã/phường Tĩnh Hải, Mai Lâm và Hải Yến với mục tiêu giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để thích ứng với những thay đổi biến động của khu kinh tế cũng như tạo điều kiện thuận lợi để học sinh vận dụng kiến thức đã học trong nhà trường. Dự án này là một phần của Chương trình đầu tư chiến lược xã hội (SSI) của NSRP đã được khởi động từ năm 2015.

Theo thiết kế của Dự án, EDS 2021 có 2 phần bao gồm hoạt động do NSRP tự tổ chức thực hiện và hoạt động do các đối tác hợp đồng với NSRP tổ chức. Trong hoạt động NSRP tự tổ chức, đã có 03 cuộc thi Olympic Tiếng Anh được tổ chức tại các trường THCS Hải Yến, Tĩnh Hải và Mai Lâm vào các ngày 2, 3 và 4/12 và 02 cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức tại các trường Tiểu học Tĩnh Hải, Mai Lâm vào ngày 9/12 và 10/12.

Trong các cuộc thi trên, 50 đến 60 thí sinh được chọn từ các lớp của mỗi trường sẽ lên sân khấu để trả lời các câu hỏi từ mức độ dễ đến khó. Trong khi các câu hỏi cho Olympic tiếng Anh được thiết kế theo nhiều lĩnh vực khác nhau để học sinh có thể trình bày vốn kiến thức phong phú bằng tiếng Anh thì câu hỏi Rung chuông vàng tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng sống như sức khỏe sinh sản, phòng chống Covid-19, phòng chống xâm hại trẻ em, bảo vệ bản thân, bảo vệ môi trường, v.v.

Trường THCS Tĩnh Hải

Trường THCS Mai Lâm

Tất cả những em học sinh tham gia sự kiện đều rất hào hứng và vui vẻ. Các em đều tỏ ra háo hức khi tham gia vào từng hoạt động của cuộc thi. “Chúng em thực sự rất vui khi tham gia sự kiện này vì cuộc thi đã tạo ra môi trường tuyệt vời để chúng em nâng cao kỹ năng sống, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh và chúng em đã có rất nhiều niềm vui khi tham gia những gameshow thú vị” Lê Thị Hoài Anh, một học sinh trường THCS Hải Yến cho biết. Đại diện của 05 trường đánh giá cao và cảm ơn NSRP đã tổ chức những sự kiện vô cùng ý nghĩa, mang lại hiệu quả tích cực cho cả học sinh và nhà trường.

Về những hoạt động do đối tác NSRP thực hiện, dự án được thiết kế với 28 lớp đào tạo tiếng Anh tại 4 trường (THCS Tĩnh Hải, Mai Lâm, Tiểu học Tĩnh Hải và Mai Lâm). Mỗi lớp có khoảng 25 học viên và tập trung vào các kỹ năng giao tiếp (kỹ năng đọc, nghe, nói, viết) với sự giảng dạy của giáo viên nước ngoài và sự hỗ trợ của trợ giảng Việt Nam. Từ ngày 13/9/2021 đến ngày 11/12/2021, thực hiện đợt 1 gồm 16 lớp bồi dưỡng tiếng Anh tại trường THCS Tĩnh Hải và trường THCS Mai Lâm đã mang lại rất nhiều tiến bộ cho các em học sinh. 12 lớp tập huấn còn lại đang được triển khai tại trường tiểu học Tĩnh Hải và trường tiểu học Mai Lâm và sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2022.

Giờ học tiếng Anh tại trường

Vừa qua, vào ngày 22/12/2021, NSRP đã tổ chức hội thảo tổng kết nhằm đánh giá các kết quả cập nhật của dự án EDS 2021. Hội thảo có sự tham gia của Ông Trịnh Xuân Đức – Phó Trưởng phòng Xã hội & Cộng đồng NSRP, Ông Quản Giang Thảo – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghi Sơn, cùng đại diện Trung tâm Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Hồng Đức (IEC) – đối tác của dự án, 03 xã / phường và các trường học địa phương được hưởng lợi từ dự án này.

Ông Quản Giang Thảo – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo Nghi Sơn phát biểu tại hội thảo tổng kết

Tại buổi hội thảo, nhóm dự án đã trình bày tóm tắt các hoạt động của dự án được triển khai trong năm 2021. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghi Sơn và giáo viên các trường thuộc dự án đã đánh giá rất tốt về các hoạt động của dự án. Dự án đã đáp ứng đúng tiến độ và tạo ra hiệu ứng tích cực cho các trường học và học sinh địa phương. Đặc biệt, chính quyền địa phương và các đơn vị thụ hưởng đánh giá cao những đóng góp đáng ghi nhận của NSRP đối với sứ mệnh giáo dục địa phương và mong muốn hợp tác với NSRP cho các dự án trong tương lai.

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép