Trở lại danh sách tin tức
NSRP tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng (CEPR)

Nhằm hỗ trợ và nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp liên quan đến Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho chính quyền địa phương thuộc các xã/phường, gồm: Hải Yến, Tĩnh Hải và Mai Lâm cũng như cho người dân sinh sống tại 4 thôn tiếp giáp hàng rào Nhà máy, gồm: Bắc Yến (Hải Yến), Trung Sơn (Tĩnh Hải), Kim Phú và Tân Thành (Mai Lâm);  và giáo viên, học sinh thuộc 5 trường trên địa bàn phường Tĩnh Hải và phường Mai Lâm, gồm: trường tiểu học Mai Lâm, trường tiểu học Tĩnh Hải, trường THCS Mai Lâm, trường THCS Tĩnh Hải và trường THPT Tĩnh Gia 3, chiều ngày 8/10/2020, phòng Xã hội & Cộng đồng – Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã tổ chức hội thảo triển khai dự án ”Nâng cao kỹ năng ứng phó tình huống khẩn cấp cho cộng đồng (CEPR)” tại Công ty Thiết bị PCCC Thanh Hóa, thôn Liên Vinh, phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện UBND thị xã Nghi Sơn; phòng Tài nguyên – Môi trường thị xã; phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; đại diện UBND các xã/phường thuộc địa bàn dự án (Mai Lâm, Tĩnh Hải và Hải Yến); đại diện 5 trường đóng trên địa bàn phường Mai Lâm, Tĩnh Hải; về phía Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn có sự tham gia của đại diện phòng Xã hội cộng đồng, phòng An toàn Sức khỏe (ATSK) và đặc biệt là phòng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) với vai trò tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình xây dựng và thực hiện dự án; và đại diện đơn vị thực hiện dự án – Công ty TNHH Thiết bị PCCC Thanh Hóa (FETH).

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trịnh Xuân Đức, Phó trưởng phòng Xã hội & Cộng đồng – NSRP cho biết: “Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn về tài chính, tuy nhiên NSRP vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác  đảm bảo an toàn, an ninh cho cộng đồng xung quanh Nhà máy. Qua buổi hội thảo này, chúng tôi mong muốn nhận được ý kiến đóng góp, hỗ trợ từ chính quyền địa phương để dự án được triển khai hiệu quả”.

Ông Trịnh Xuân Đức phát biểu tại hội thảo

Đại diện cho chính quyền địa phương cũng là đơn vị hưởng lợi,  ông Văn Huy Trấn – Phó Chủ tịch UBND phường Mai Lâm, chia sẻ: “ Dự án này  thực sự thiết thực và ý nghĩa, góp phần nâng cao an toàn và an ninh cho cộng đồng khu vực tiếp giáp Nhà máy, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp như: thiên tai, bão lũ, cháy nổ …. Tôi mong rằng, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ phối hợp chặt chẽ với người dân và chính quyền địa phương trong việc triển khai các hoạt động dự án,  nhằm tối đa hiệu quả dự án. Tôi cũng mong các lãnh đạo địa phương tạo điều kiện hỗ trợ để NSRP triển khai dự án thành công.”

Ông Văn Huy Trấn – Phó Chủ tịch UBND phường Mai Lâm, phát biểu tại hội thảo

Ông Bùi Trung Hùng, Trưởng Phòng phòng cháy chữa cháy – NSRP chia sẻ: Nhà máy Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn được thiết kế và vận hành theo đúng các quy chuẩn quy định, đảm bảo an toàn lên hàng đầu. NSRP cũng có Ban chỉ đạo và thực hiện ứng phó với tình huống khẩn cấp với các chuyên gia trong nước và quốc tế. Những chuyên gia này sẽ tham gia hỗ trợ dự án CEPR.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các đại biểu tham gia hội thảo đã thống nhất thời gian, nội dung triển khai các hoạt động dự án. Qua sự kiện này, thêm một lần nữa, các đại biểu ghi nhận vai trò tích cực của NSRP trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Bài viết này có hữu ích với bạn?
Chia sẻ ngay bây giờ

Bài viết nổi bật

Không thể sao chép